Những điều cần biết về Google AdSense cho người mới bắt đầu

I. Giới thiệu về Google AdSense  

Google AdSense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google. Nói một cách đơn giản thì đây là cầu nối giữa những người muốn đặt quảng cáo (Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chạy quảng cáo Google Ads) và người đặt quảng cáo (Những Content creator xây dựng nguồn traffic để kiếm tiền như bạn). Khi bạn đăng ký tài khoản AdSense và đặt mã quảng cáo của Google cho website hoặc blog của mình, chương trình sẽ tự động hiển thị những biểu mẫu quảng cáo dựa trên nội dung bài đăng, vị trí người đọc,... Khi có người click vào những quảng cáo này bạn sẽ được Google trả tiền, và đến một mức nhất định bạn có thể rút tiền mặt. Đây là cách kiếm tiền trên mạng được nhiều người sử dụng nhất, vì nó khá đơn giản và dễ sử dụng.  

Google adsense là gì? Tất tần tật những điều cần biết!
Google AdSense

II. Cách đăng ký Google AdSense  

Để đăng ký thành công tài khoản AdSense, trước đó bạn bắt buộc phải có:  

 • Một Tài khoản Google: Nếu đang sử dụng Gmail hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác của Google, tức là bạn đã có Tài khoản Google. Nếu không, bạn có thể tạo một Tài khoản Google khi tạo tài khoản AdSense.   
 • Nội dung riêng được bạn tạo từ đầu: Đây có thể là trang web, blog hoặc nội dung gốc khác, miễn là bạn là chủ sở hữu và nội dung đó tuân thủ Chính sách chương trình của AdSense.  

Các bước đăng ký Google AdSense như sau:    

 1. Truy cập vào: https://adsense.google.com/start/  
 2. Nhấp vào Bắt đầu.  
 3. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.  
 4. Nhập URL của trang web mà bạn muốn hiển thị quảng cáo. Nếu bạn muốn thêm trang web của mình sau, hãy để trống trường này và chọn Tôi chưa có trang web.  
 5. Chọn xem bạn có muốn AdSense gửi cho bạn thông tin đề xuất về hiệu suất và dịch vụ trợ giúp riêng hay không. Bạn nên chọn để Google có thể giúp bạn sử dụng AdSense hiệu quả hơn. Bạn có thể thay đổi chế độ cài đặt liên hệ của mình sau này.  
 6. Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ thanh toán của bạn. Lưu ý: Hãy nhớ chọn quốc gia/lãnh thổ nơi bạn đang sinh sống và nơi bạn có thể nhận Mã số nhận dạng cá nhân (PIN) qua đường bưu điện. Việc này sẽ giúp bạn nhận được tiền thanh toán trong tương lai. Sau này, bạn sẽ không thể thay đổi quốc gia/lãnh thổ của mình trong AdSense.  
Cách đăng ký Google AdSense
Cách đăng ký Google AdSense

7. Xem lại và chấp nhận (Các) Điều khoản và điều kiện của AdSense .  

8. Nhấp vào Bắt đầu sử dụng AdSense.  Bạn hiện đã đăng nhập vào tài khoản AdSense mới.  

 

Tham khảo thêm:    7 ý t ưởng tuyệt vời để làm YouTube mà không cần lộ mặt  

III. Cách nhập URL của trang web khi bạn tạo tài khoản AdSense  

Khi đăng ký AdSense, bạn phải cho Google biết URL của trang web (nếu có). Nếu chưa có trang web, bạn có thể thêm vào lúc khác. Để tạo thành công tài khoản AdSense, URL mà bạn cung cấp: phải là một miền tiêu chuẩn không chứa đường dẫn, tham số, mảnh hoặc số cổng.   

Đối với YouTube, Blogger hoặc đối tác lưu trữ khác của Google:  

 • Nếu bạn là nhà xuất bản YouTube, hãy đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn và truy cập vào  https://studio.youtube.com/channel/UC/monetization  
 • Nếu trang web của bạn nằm trên một trong các trang web đối tác lưu trữ của Google (ví dụ: Blogger), hãy nhấp vào Truy cập… sau khi nhập URL. Google có thể giúp bạn thiết lập nhanh hơn nhờ cách đó vì trang web của đối tác lưu trữ tuân theo một quy trình tạo tài khoản khác.  

Ví dụ về URL hợp lệ  

✔️  

example.com  

✔️  

example.blogspot.com  

Lưu ý:  Google chỉ cho phép miền con trên trang web của đối tác lưu trữ. Hãy xem phần YouTube, Blogger hoặc đối tác lưu trữ khác ở trên.  

Ví dụ về URL không hợp lệ  

✖️  

example.com/page.html  

✖️  

example.com/directory  

✖️  

example.com/?q=target  

✖️  

subdomain.example.com  

✖️  

subdomain.example.com/directory  

✖️  

subdomain.example.com/page.html  

✖️  

subdomain.example.com/?q=target  

IV. Cách chia sẻ tài khoản AdSense chung  

Để cấp quyền truy cập vào tài khoản AdSense của bạn, hãy làm như sau:  

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn.  
 2. Nhấp vào Tài khoản.  
 3. Nhấp vào phần Truy cập và ủy quyền, sau đó nhấp vào mục Quản lý người dùng.  
 4. Nhấp vào + Người dùng mới.  
 5. Nhập địa chỉ email của người dùng mà bạn muốn chia sẻ tài khoản của mình, rồi nhấp vào Mời người dùng. Người dùng sẽ được thêm vào danh sách có trạng thái "đang chờ xử lý".  
 6. Sau khi người dùng chấp nhận lời mời qua email của bạn (bằng cách nhấp vào đường liên kết trong email và liên kết Tài khoản Google của họ với tài khoản AdSense được nêu trong thư mời), trạng thái của họ sẽ chuyển thành "đang hoạt động".  Bạn có thể  thay đổi cấp truy cập của người dùng đó bất cứ lúc nào.  

Như vậy, TUBRR vừa cung cấp cho bạn những thông tin về Google AdSense cũng như cách đăng ký Google AdSense cho người mới bắt đầu, mong rằng sẽ hữu ích với bạn. Đây là một trong những bước đi đầu tiên để bạn có thể bắt đầu trong lĩnh vực MMO.   

 

Tham khảo thêm:    10 mẹo tối ưu quảng cáo YouTube mà nhà quảng cáo nào cũng nên biết  


TUBRR - Thương hiệu MCN 10 năm uy tín tại thị trường quốc tế - chính thức xuất hiện tại Việt Nam!  

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được Youtube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam  

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:  

 • Quản lý nhà sáng tạo  
 • Hỗ trợ và phát triển kênh   
 • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng   
 • Nhượng quyền nhân vật   
 • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng Youtube  

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR  👉    Tại đây  

Liên hệ ngay với TUBRR tại: