Những sự kiện nổi bật trong tháng 6 mà creators phải biết

I. Ngày Quốc tế Thiếu nhi - International Children's Day

1. Thời gian: 1/6/2024

2. Nguồn gốc: 

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội bị phát xít Đức sát hại nhẫn tâm, năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày Quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm yêu cầu Chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống của thiếu nhi, yêu cầu giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

3. Nội dung, mục đích: 

Ngày Quốc tế Thiếu nhi
Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là một dịp để tôn vinh và bảo vệ quyền lợi của trẻ em, gắn kết gia đình và xã hội trong việc chăm sóc và phát triển cho thế hệ trẻ. Trong ngày này, các em nhỏ được tận hưởng niềm vui, nhận quà và tham gia các hoạt động vui chơi, giáo dục và giải trí.

Vào ngày này, các tổ chức chính phủ, tổ chức bảo vệ quyền trẻ em sẽ có những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức xã hội về quyền trẻ em thông qua các dự án từ thiện, tuyên truyền trực tiếp, qua truyền thông báo đài, mạng xã hội

4. Khai thác vào sản xuất nội dung: 

  • Làm những nội dung liên quan đến quyền trẻ em (ví dụ: giải thích quyền trẻ em là gì và trẻ em có những quyền gì…)
  • Truyền tải những thông điệp ý nghĩa, có giá trị nhằm tôn trọng và bảo vệ trẻ em

II. Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 - EURO 2024

1. Thời gian: 14/6/2024 - 14/7/2024

2. Nguồn gốc: 

Ý tưởng tổ chức giải vô địch bóng đá châu Âu được tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp Henri Delaunay đề xuất từ năm 1927 nhưng mãi đến năm 1958 (3 năm sau khi Henri Delaunay qua đời) giải đấu mới được tổ chức. Chiếc cúp vô địch được đặt tên Henri Delaunay để tưởng nhớ đến công lao khai sinh giải đấu của ông. Euro 1960 tại Pháp là giải vô địch bóng đá châu Âu đầu tiên được UEFA tổ chức.

3. Nội dung, mục đích:

Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 - EURO 2024
Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 - EURO 2024

Sẽ có 24 đội thi đấu, chia làm 6 bảng. Các trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên TV cũng như cả các nền tảng khác. Người hâm mộ sẽ thường có thói quen tụ tập để cổ vũ đội tuyển tại sân vận động hoặc qua TV.

Linh vật Euro 2024 là một chú gấu bông, đồ chơi được cho là có nguồn gốc từ nước Đức đầu thế kỉ 20. Lựa chọn này hướng đến trẻ em, giúp bóng đá trở nên thân quen và gần gũi hơn với các bạn nhỏ trên khắp Châu Âu.

Khẩu hiệu "United by Football", tạm dịch "Đoàn kết bằng bóng đá" củng cố hơn nữa thông điệp về sự đoàn kết và hòa nhập. 

4. Khai thác vào sản xuất nội dung:

  • Giới thiệu cơ bản về bóng đá cho trẻ em
  • Vlog/kể về việc tham dự 1 trận đấu Euro tại sân vận động
  • 1 trận đấu bóng đá của trẻ em for fun
  • Trận bóng đá gây quỹ từ thiện cho trẻ em

III. Ngày Gia đình Việt Nam

1. Thời gian: 28/6/2024

2. Nguồn gốc: 

“Quan tâm đến gia đình là đúng, vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình” – đó là lời khẳng định của chủ tịch Hồ Chí Minh về việc đề cao vai trò của gia đình trong sự phát triển của xã hội. Vì vậy, ngày 4/5/2001, Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định để ngày 28/6 hằng năm sẽ là ngày Gia đình Việt Nam.

3. Nội dung, mục đích:

Ngày Gia đình Việt Nam
Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam có ý nghĩa hết sức cao cả, thiêng liêng, là ngày để chúng ta tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình. Đồng thời, thông qua ngày này cũng muốn nhắc nhở những truyền thống của ông cha ta từ xưa, giáo dục cho con cháu tư tưởng yêu quê hương, đất nước, con người, luôn đùm bọc che chở nhau dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Các gia đình thường tổ chức sum họp, những bữa tiệc nhỏ dành riêng cho các thành viên trong nhà, nhằm dành thời gian cho nhau, ôn lại kỉ niệm, qua đó gắn chặt tình cảm các thành viên với nhau.

4. Khai thác vào sản xuất nội dung:

  • Các món quà đơn giản bé có thể làm để tặng người thân trong gia đình
  • Cách thể hiện tình cảm với cha mẹ, ông bà, người thân 
  • Phân biệt vai vế các thành viên họ hàng trong gia đình

Xem thêm: Những sự kiện nổi bật trong tháng 5 mà creators phải biết


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Với cương vị đối tác chiến lược nằm trong hệ sinh thái WOA Media, TUBRR trải qua 10 năm kinh nghiệm kết nối và hợp tác bền vững cùng các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Sở hữu mạng lưới rộng lớn và nằm trong hệ sinh thái đa dạng, TUBRR tự tin mang đến các giải pháp toàn diện cho các nhà sáng tạo.

blog-04-8-3
Là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:   

Liên hệ ngay với TUBRR tại: