Những sự kiện nổi bật trong tháng 7 mà creators phải biết

I. Thế vận hội Mùa hè - Summer Olympics Games

1. Thời gian: 26/7 - 11/8/2024

2. Nguồn gốc: 

Thế vận hội Mùa hè là sự kiện thể thao quốc tế được tái khởi động bởi Pierre de Coubertin vào cuối thế kỷ 19, lấy cảm hứng từ Thế vận hội đầu tiên được tổ chức tại Athens, Hy Lạp, vào năm 1896. Từ đó, nó đã trở thành biểu tượng của sự đoàn kết và tài năng thể thao toàn cầu, thu hút sự chú ý của hàng triệu người mỗi bốn năm một lần.

3. Nội dung, mục đích: 

Thế vận hội Mùa hè - Summer Olympics Games
Thế vận hội Mùa hè - Summer Olympics Games

Thế vận hội Mùa hè thường có khoảng hơn 30 môn thi đấu chính thức, bao gồm các môn thể thao truyền thống như bơi lội, điền kinh, bóng đá, bóng rổ, judo, đấu kiếm, cử tạ, và nhiều môn khác. Các vận động viên từ hàng chục quốc gia sẽ cạnh tranh trong các sự kiện này để giành các huy chương và vinh quang cho quốc gia của họ.

Ngoài các sự kiện thể thao, Thế vận hội cũng thường mang đến một loạt các sự kiện văn hóa, âm nhạc, và các hoạt động phi thể thao khác như lễ rước, lễ khai mạc, và các triển lãm văn hóa.

Linh vật của Thế vận hội Mùa hè Paris 2024 là một con gà tên là "Aimé", một biểu tượng của sự tự do và năng động. Aimé cũng thể hiện sự hiện diện của nông nghiệp và môi trường, điều quan trọng đối với Paris và vùng Île-de-France.

4. Khai thác vào sản xuất nội dung: 

  • Thế vận hội Mùa hè của động vật
  • Trẻ em tham gia Thế vận hội “mini”, tổ chức cuộc thi tự thiết kế linh vật theo sở thích

II. Ngày Cha Mẹ - Parents' Day

1. Thời gian: 28/7/2024

2. Nguồn gốc: 

Vào năm 1994, Quốc hội Mỹ đã nhất trí thông qua “Nghị quyết Ngày Cha Mẹ” vào Chủ Nhật thứ tư của tháng 7 là ngày kỷ niệm thường niên.Vào ngày này hàng năm, người Mỹ tôn vinh, ghi nhận công lao của  những bậc cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái và ủng hộ vai trò của cha mẹ trong việc xây dựng một xã hội vững mạnh và ổn định.

3. Nội dung, mục đích: 

Ngày Cha Mẹ - Parents' Day
Ngày Cha Mẹ - Parents' Day
  • Con cái tặng thiệp, quà, hoa, hộp thức ăn và bánh ngọt cho cha mẹ hoặc những người khác đóng vai trò là cha mẹ trong cuộc sống. 
  • Một truyền thống phổ biến là tổ chức bữa tối hoặc bữa trưa cho gia đình.
  • Các tổ chức cộng đồng, trường học hoặc nhóm tình nguyện có thể tổ chức các sự kiện đặc biệt như buổi hòa nhạc, hội chợ, hoặc các hoạt động từ thiện để kỷ niệm Ngày Cha Mẹ và tôn vinh cha mẹ.

4. Khai thác vào sản xuất nội dung: 

  • Các món quà đơn giản có thể làm để tặng cha mẹ, hướng dẫn làm những món quà đó
  • Các hoạt động trong Ngày Cha Mẹ tại các quốc gia trên Thế giới có gì khác nhau

Xem thêm: Những sự kiện nổi bật trong tháng 6 mà creators phải biết


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Với cương vị đối tác chiến lược nằm trong hệ sinh thái WOA Media, TUBRR trải qua 10 năm kinh nghiệm kết nối và hợp tác bền vững cùng các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Sở hữu mạng lưới rộng lớn và nằm trong hệ sinh thái đa dạng, TUBRR tự tin mang đến các giải pháp toàn diện cho các nhà sáng tạo.

blog-04-8-3
Là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:   

Liên hệ ngay với TUBRR tại: