Nội dung self-care đang thu hút người xem mọi nơi

Nội dung self-care đã trở thành một trong những xu hướng lớn nhất và phổ biến nhất trong vài năm trở lại đây. Từ thiền và tập thể dục cho đến các mẹo skincare và makeup, nhà sáng tạo đang chia sẻ những cách tốt nhất để nâng cao bản thân. Đặc biệt, lối sống lành mạnh đang là một xu hướng thu hút người xem và chú ý của nhãn hàng.

“Tự chăm sóc bản thân là một quá trình toàn diện mà tất cả chúng ta cần để thúc đẩy sự hiện diện, sự gắn bó, sức khỏe và yêu bản thân”.

Các nhà sáng tạo và nhãn hàng đang gặt hái được nhiều lợi ích từ việc tạo ra nội dung self-care. Ngành công nghiệp self-care được dự đoán sẽ có giá trị quảng cáo là 13 tỷ đô la vào năm 2026, và tiếp tục là xu hướng phát triển nhanh nhất của người dùng. Gần 9/10 người Mỹ (khoảng 88%) tích cực self-care và 1/3 người dùng đã tăng hành vi của họ trong năm qua.

Khi self-care trở thành một trong những chủ đề hàng đầu, chúng tôi đã tuyển chọn 6 xu hướng phổ biến gần đây nhất mà nên cân nhắc đưa vào chiến lược nội dung. Tận dụng những xu hướng này để tiếp cận hàng triệu người xem đang tích cực tìm cách cải thiện sức khỏe và lối sống. Với sự trợ giúp của những nhà sáng tạo yêu thích và các sản phẩm mà họ sử dụng.

1. #GRWM, “Get Ready With Me”

 #GRWM, hay “Hãy sẵn sàng cùng tôi”, là một xu hướng thường được sử dụng trên mạng xã hội từ cuối năm 2021. #GRWM cho những nội dung thói quen vào ban đêm, thói quen trước khi đi du lịch, thói quen tập luyện, v.v. Xu hướng #GRWM cho phép bạn chia sẻ các bước của mình, giúp bạn kiểm soát quy trình và trực quan hóa hơn. 

Xu hướng này hoàn toàn phù hợp với Brand Deals và tài trợ sản phẩm. Nội dung #GRWM được ưu tiên để hợp tác với thương hiệu vì khán giả xem với mục đích tái tạo thói quen bằng sản phẩm từ Influencer mà họ tin tưởng.Cho dù đó là các bước lựa chọn trang phục làm việc hay chế độ skincare vào ban đêm, video #GRWM đều là dạng nội dung hấp dẫn và tiện lợi mà người xem tìm kiếm để lấy cảm hứng.

#GRWM, “Get Ready With Me”
#GRWM, “Get Ready With Me”

2. Daily Vlogs + Thói quen Self-Care

Daily Vlogs đã thay đổi trong vài năm qua, chuyển từ cách tiếp cận thô và nhàm chán sang các video được edit bài bản với tính thẩm mỹ cao. Nhà sáng tạo ở khắp mọi nơi đang chia sẻ các quy trình của họ. Từ thời điểm rời khỏi giường vào buổi sáng cho đến hoạt động ban đêm trước khi đi ngủ. Một số ngày đối với Influencer rất đơn giản và dễ theo dõi. Trong khi có thể những người khác sống theo phong cách sang chảnh. 

Tuy nhiên, tất cả đều có chung một điểm và đó là cảm xúc và sự khích lệ mà họ khơi gợi được qua video của mình. Họ ăn gì, thói quen chăm sóc da, các buổi tập luyện, cách họ đi lại từ nơi này đến nơi khác, các hoạt động hoặc sở thích mà họ tham gia. Tất cả những điều này đều được làm nổi bật, mang đến cho người xem động lực về cách sử dụng thời gian hiệu quả và sống có mục đích hơn.

Daily Vlogs + Thói quen Self-Care
Daily Vlogs + Thói quen Self-Care

3. Clean girl makeup

Một viral video có thể phá vỡ toàn bộ ngành công nghiệp làm đẹp, định hình doanh số bán hàng và cuối cùng là cách chúng ta sử dụng sản phẩm. Một xu hướng trang điểm mới đã xuất hiện và rất may, nó tiết kiệm chi phí. Xu hướng "clean girl" đang tạo ra ảnh hưởng lâu dài với các chuyên gia trang điểm và người dùng trên các social media. 

Phong cách này là một kiểu makeup đơn giản, tươi tắn và không tốn nhiều công sức. Giúp tôn lên vẻ đẹp rạng rỡ và tự nhiên của các cô gái. Các chuyên gia đang dự đoán sự thay đổi lớn về ngoại hình trang điểm khi chúng ta bước vào mùa hè. Vẻ ngoài sạch sẽ, tự nhiên nhưng căng bóng giúp tôn lên các xu hướng như tóc vuốt, làn da sáng và lông mày gọn gàng.

Clean girl makeup
Clean girl makeup

4. Thói quen self-care của "THAT girl"

Nghệ thuật của “That Girl” đã được lưu hành trên #fyp và đã trở nên phổ biến trên và ngoài social media trong năm ngoái. Không biết “That Girl” nghĩa là gì? Để chúng tôi vẽ cho bạn một bức tranh: cô ấy ngồi thiền, uống trà thanh lọc cơ thể, nghe podcast và đi bộ tối thiểu 10 nghìn bước mỗi ngày. Toàn bộ khái niệm đằng sau “That Girl” tôn vinh những người phụ nữ chú trọng vào việc cải thiện lối sống của họ.

Xu hướng này tiếp tục phát triển và lan rộng. Chỉ riêng hashtag đã có hơn 3,6 tỷ lượt xem trên TikTok. Vì vậy, hãy quay lại tách cà phê yêu thích của bạn, buổi tập thể dục hoặc ngày spa tại nhà. Bắt đầu sử dụng hashtag #thatgirl để kết nối với Creator có cùng chí hướng và những người đang tìm cách cải thiện khả năng self-care và sự tự tin của họ.

Thói quen self-care của "THAT girl"
Thói quen self-care của "THAT girl"

TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Với cương vị đối tác chiến lược nằm trong hệ sinh thái WOA Media, TUBRR trải qua 10 năm kinh nghiệm kết nối và hợp tác bền vững cùng các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Sở hữu mạng lưới rộng lớn và nằm trong hệ sinh thái đa dạng, TUBRR tự tin mang đến các giải pháp toàn diện cho các nhà sáng tạo.

blog-04-8-3
Là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:   

Liên hệ ngay với TUBRR tại: