4 lưu ý khi làm Daily Vlog


Chọn lọc chi tiết để ghi hình

Một daily vlog không có nghĩa nó phải kéo dài đủ 24 tiếng. Mỗi phút bạn ghi hình là một phút của bạn sẽ phải xem lại sau khi hoàn thành quá trình quay phim, chọn lọc và cắt bỏ những phần rườm rà không cần thiết. Mỗi giây của cảnh quay lại càng cần được cân nhắc kỹ càng hơn nữa trong khâu hậu kỳ, để sản phẩm cuối cùng sẽ là những khoảnh khắc đắt giá nhất. Khán giả không có đủ thời gian và kiên nhẫn để theo dõi một video lan man về hoạt động trong ngày của bạn mà không có điểm nhấn. Cái họ cần là một video ngắn gọn với những lát cắt khoảnh khắc thú vị nhất trong 24h bạn có, vì vậy hãy chọn lọc thật tinh tế nhé!

Lên kế hoạch cho ngày ghi hình

Biết nơi bạn cần đi, bạn sẽ gặp và nói chuyện với ai, bạn sẽ ăn trưa ở đâu, bạn sẽ đi về nhà trên tuyến đường nào và bất kỳ sự kiện nào khác có thể xảy ra trong ngày là những điều bạn nên vạch ra rõ ràng trước khi ghi hình. Điều này cũng giúp cho video trở nên có trọng tâm và truyền tải được thông điệp nhất định. 

Đừng cố gắng lên kịch bản đến từng câu chữ

Sức hút của content daily vlog là sự tự nhiên, bất ngờ và giúp khán giả cảm nhận được con người thật của bạn, chứ không phải là để nghe bạn đọc thoại thuộc lòng như đang đóng phim. Bạn không nên cố gắng biên soạn kịch bản đến từng câu chữ rồi học thuộc. Những gì bạn nên làm là phác thảo những điểm chính bạn muốn nhấn, những thông điệp bạn muốn truyền đạt hoặc ghi lại để kể câu chuyện của mình. Và hãy nhớ rằng những điều bất ngờ nằm ngoài kịch bản cũng có thể trở thành điểm nhấn thú vị và tăng sự chân thật, gần gũi cho video.

Không cần máy quay xịn để bắt đầu quay vlog

Chắc hẳn bạn đã được nghe điều này rất nhiều rồi, nhưng TUBRR vẫn muốn nhấn mạnh lại rằng: Bạn không cần máy quay đắt tiền xịn sò để có thể làm vlogger. Điều quan trọng là quay phim, kể một câu chuyện, chỉnh sửa và tải lên. Bạn có thể làm tất cả những điều đó trên điện thoại thông minh hoặc webcam máy tính nếu cần, vì vậy đừng chần chừ kế hoạch xây kênh của mình chỉ vì bạn chưa đủ kinh phí để đầu tư máy quay như những ekip chuyên nghiệp. Nếu có điều gì bạn nên lưu ý đầu tư thì đó là phần âm thanh. Nếu bạn không có mic thu tiếng tốt, hãy cố gắng tránh quay phim ở những nơi ồn ào, ví dụ như công trường xây dựng, vũ trường hoặc cầu vượt đường cao tốc.


👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi