Phân biệt các CMS trong MCN


MCN (Viết tắt của cụm Multi-channel Network) hay còn gọi là Mạng đa kênh – là một đơn vị trung gian đóng vai trò cầu nối giữa Youtube và Creator. 

Mô hình này được Youtube khuyến khích vì MCN là đầu mối, giúp Youtube dễ dàng hơn trong việc quản lý các nhà sáng tạo nội dung. Thay vì phải để ý hàng triệu chủ kênh riêng rẽ, thì họ chỉ cần làm việc với các MCN là xong. 

MCN cũng là địa chỉ đáng tin cậy cho các nhà sáng tạo nội dung vì đây giống như “hậu phương” vững chắc, thay mặt Creator đứng ra làm việc với Youtube khi có các vấn đề phát sinh trên nền tảng, ngoài ra còn cung cấp rất nhiều dịch vụ giúp đỡ Creator như tư vấn chiến lược phát triển, hỗ trợ quảng bá kênh, support về kỹ thuật nếu cần,… Có thể nói, có MCN đồng hành, Creator chỉ việc tập trung sáng tạo, còn lại việc gì khó, đã có MCN “giải cứu”!

Trong MCN sẽ có các CMS (Content Management System) – hay còn gọi là Hệ thống quản trị nội dung. Các CMS này khác nhau như thế nào, mọi người có thể xem cách phân biệt ở những hình dưới đây nhé! 


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi