Shorts đang định nghĩa lại hành trình của nghệ sĩ trên Youtube!


Mục đích của Youtube Shorts là một định dạng giúp tăng cường kết nối giữa nghệ sĩ và người hâm mộ. Đồng thời, nâng cao trải nghiệm âm nhạc đầy đủ trên YouTube.

Một năm sau khi ra mắt Shorts trên toàn cầu, YouTube giờ đây đã trở thành một nơi mà âm nhạc và video dạng dài phát triển mạnh cùng với nội dung dạng ngắn.

Vị thế của Shorts hiện tại ra sao?

  • Shorts đang bùng nổ trên YouTube: tạo ra 30 tỷ lượt xem mỗi ngày, tăng 400% so với 1 năm trước, với 1,5 TỶ người dùng đăng nhập hàng tháng.
  • Shorts đang phát triển cho sự nghiệp: Các kênh đăng tải cả video dạng ngắn và dài đang có thời gian xem và sự tăng trưởng lượt đăng ký tốt hơn so với các kênh chỉ tải lên video dạng dài.
  • Shorts thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận của âm nhạc: Vào tháng 4, các video mẫu trên Shorts trích từ các video dạng dài đã đạt hơn 100 tỷ views.  m nhạc tiếp cận người dùng thông qua các MV, nền tảng stream nhạc trực tuyến, nội dung tự tạo, livestreams, biểu diễn live, lyrics video, bài đăng trên cộng đồng,… Chúng tôi sở hữu tất cả tính năng đó, và giờ thêm cả Shorts.

Các nghệ sĩ dấn thân vào Shorts như thế nào?

Từ nghệ sĩ mới nổi như JVKE và EMELINE đến các siêu sao toàn cầu như BTS, The Weeknd, Halsey đang chứng minh rằng Shorts có thể kết nối THỰC SỰ với người hâm mộ trên toàn thế giới.

Với sự kết hợp của tính độc nhất và biến tấu thú vị, Shorts thể hiện quá trình sáng tạo và cuộc sống cá nhân của JVKE. Ngôi sao đang nổi này đã có thêm 1,4 triệu người đăng ký kênh kể từ tháng 1. Về trải nghiệm của mình, anh cho biết:

“Tôi đã dõi theo các nhạc sĩ trên YouTube từ khi 13 tuổi. Khoảnh khắc đạt được cột mốc 1 triệu người đăng ký trên chính kênh của mình tôi sẽ không bao giờ quên được. Khả năng kết hợp Shorts với video dạng dài đã thay đổi cuộc chơi và giúp tôi tiếp cận rất nhiều người hâm mộ mới. Tôi sẽ không thể đạt được mức độ thành công này nếu không có YouTube Shorts và tôi rất nóng lòng đón chờ các dự án tương lai”.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ EMELINE đã sử dụng Shorts để tăng lên 150K lượt đăng ký. Bản thân cô cũng quan sát được lượt xem các video dạng dài tăng 90% kể từ khi cô ấy bắt đầu đăng Shorts. Từ khi sử dụng Shorts, EMELINE cho biết:

“Là một nghệ sĩ vào năm 2022, tầm quan trọng của nội dung dạng ngắn là vô cùng rõ ràng. Việc sử dụng Shorts thường xuyên đã giúp bài hát ‘Cinderella’s Dead’ có một hành trình hoàn toàn mới và tiếp cận đến khán giả trên khắp thế giới mà tôi không tiếp cận được. Tương tác với người hâm mộ trên Cộng đồng và cập nhật cho họ những bản nhạc mới với 2 định dạng video quả thực tuyệt vời. Điều đó truyền cảm hứng cho tôi khi thấy âm nhạc của mình đã kết nối như thế nào trong một khoảng thời gian ngắn như vậy ”.

Shorts cũng đóng một vai trò quan trọng đối với các siêu sao như BTS, The Weeknd, Post Malone, Halsey, v.v. Từ việc phát hành album cho đến ra mắt MV mới và thậm chí PR cho chuyến lưu diễn. Trong chiến dịch ra mắt Shorts, sự hợp tác cùng BTS trong thử thách “Permission to dance” mang lại thành công vang dội. Chỉ một năm sau, Shorts tiếp tục cùng BTS với chiến dịch #MyBTStory để kỷ niệm album tuyển tập hoàn toàn mới. Trong một bức thư từ BTS gửi đến ARMY kêu gọi chia sẻ những kỷ niệm #MyBTStory độc quyền trên Shorts, họ đã viết:

“Từ buổi concert đầu tiên đến các sân khấu quy mô lớn nhất thế giới, đến các buổi ra mắt video và phát hành album, các bạn đã ở đó vì chúng tôi. Giờ đây, chúng tôi muốn cùng các bạn sống lại những khoảnh khắc khó quên này của BTS.”

Tại sao BÂY GIỜ là lúc để sẵn sàng tham gia?

Kevin Lipson, EVP của Thương mại Toàn cầu và Chiến lược Kỹ thuật số tại Republic Records, đã chia sẻ:

“Shorts nhanh chóng trở thành một nền tảng chủ lực trong các chiến lược tiếp thị. Nó cho phép cả các nghệ sĩ đang phát triển và siêu sao toàn cầu tiếp cận với người hâm mộ, những người đăng ký kênh trong tương lai.”

Kevin nói thêm: “Sự chuyển đổi liên tục của video dạng ngắn đang thúc đẩy mức sử dụng trong hệ sinh thái của YouTube. Quan trọng nhất là dẫn dắt người hâm mộ qua hành trình kể chuyện, từ buổi thu âm đến thực hiện MV, cuối cùng là chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới. Shorts giúp chúng ta bước vào vào góc nhìn của những người nghệ sĩ hình thành nên văn hóa đại chúng.”

Zack Gershen, Đối tác và Trưởng bộ phận Chiến lược Digital tại Mtheory, cũng đưa ra quan điểm tương tự:

“Shorts đã có tác động đáng kể đến cả danh sách dịch vụ quản lý và thương hiệu của chúng tôi. Và điều đó đã thể hiện qua nhiều thể loại nhạc và nghệ sĩ, bất kể họ ở đâu trên con đường phát triển âm nhạc.” Như Zack giải thích, “Tất nhiên là có sự tương tác trên video dạng ngắn, điều mà tất cả chúng ta đã thấy bùng nổ trên toàn bộ ngành và hệ sinh thái xã hội. Nhưng điều đáng khích lệ không kém là cách nó làm tươi mới kênh nghệ sĩ trên YouTube. Điều đó đã được chứng minh trên chỉ số — tăng % lượt xem video dạng dài, tăng tiếp cận và tăng lượt đăng ký thực. Tất cả điều này làm cho Shorts trở thành một hướng triển khai đáng đầu tư để tương tác với khán giả. Cũng như là một trong những công cụ quan trọng của bộ công cụ mà YouTube đang phát triển.”

Theo Chủ tịch Capitol Music Group – Arjun Pulijali:

“Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​cách mà Shorts có những cơ chế thúc đẩy hoạt động khám phá, streaming và tăng trưởng người đăng ký của nghệ sĩ. Chúng tôi luôn tìm cách thuyết phục với nghệ sĩ về điều này. Tôi rất phấn khích trước cơ hội xây dựng thế giới mới và vượt qua giới hạn chỉ là một đoạn âm thanh.” Sau đó, ông kết luận,”Nội dung Shorts mới mẻ song hành cùng các video dạng dài truyền thống mang đến trải nghiệm toàn diện và phong phú hơn cho các nghệ sĩ cũng như người hâm mộ ”.

Động lực là có thật và giờ là lúc để ngành công nghiệp âm nhạc cùng biến tấu một cách thật vui vẻ trên YouTube Shorts!

Nguồn: Blog Youtube


👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi