Shorts đang định nghĩa lại hành trình của nghệ sĩ trên YouTube!

Mục đích của Youtube Shorts là một định dạng giúp tăng cường kết nối giữa nghệ sĩ và người hâm mộ. Đồng thời, nâng cao trải nghiệm âm nhạc đầy đủ trên YouTube. Một năm sau khi ra mắt Shorts trên toàn cầu, YouTube giờ đây đã trở thành một nơi mà âm nhạc và video với nội dung dạng ngắn phát triển mạnh.  

Vị thế của Shorts hiện tại ra sao?

  • Shorts đang bùng nổ trên YouTube: Shorts tạo ra 30 tỷ lượt xem mỗi ngày, 1,5 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng, tăng 400% so với 1 năm trước. (Theo Google: YouTube Shorts Has More Than 1.5 Billion Monthly Video Viewers, Google Claims)
  • Shorts đang phát triển tốt: Các kênh đăng tải cả video dạng ngắn và dài đang có thời gian xem và sự tăng trưởng lượt đăng ký tốt hơn so với các kênh chỉ tải lên video dạng dài.
  • Shorts thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận âm nhạc: Vào tháng 4, các video mẫu trên Shorts trích từ các video dạng dài đã đạt hơn 100 tỷ views.  Âm nhạc tiếp cận người dùng thông qua các MV, nền tảng stream nhạc trực tuyến, nội dung tự tạo, livestreams, biểu diễn live, lyrics video, bài đăng trên cộng đồng,…

Đọc thêm: 6 cách nâng cấp nội dung Youtube Shorts bằng các công cụ sáng tạo mới nhất từ YouTube

Các nghệ sĩ dấn thân vào Shorts như thế nào?

Từ nghệ sĩ mới nổi như JVKE và EMELINE đến các siêu sao toàn cầu như BTS, The Weeknd, Halsey đang nhận định rằng Shorts có thể kết nối THỰC SỰ với người hâm mộ trên toàn thế giới.

Với sự kết hợp của tính độc nhất và biến tấu thú vị, Shorts đã thể hiện rõ nét quá trình sáng tạo và cuộc sống cá nhân của JVKE. Ngôi sao đang nổi này đã có thêm 1,4 triệu người đăng ký kênh kể từ tháng 1. Về trải nghiệm của mình, anh cho biết:

“Tôi đã quan tâm đến các nhạc sĩ trên YouTube từ khi 13 tuổi. Tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc đạt được cột mốc 1 triệu người đăng ký trên chính kênh của mình. Khả năng kết hợp Shorts với video dạng dài đã làm thay đổi cuộc chơi trên YouTube và điều này giúp tôi tiếp cận được nhiều người đăng kí mới. Tôi sẽ không thể có được thành công này nếu không có YouTube Shorts và tôi đang rất nóng lòng đón chờ các dự án mới khác của YouTube trong tương lai”.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ EMELINE đã sử dụng Shorts và kết quả đạt được là kênh YouTube của cô đã tăng lên 150K lượt đăng ký. Bản thân cô cũng chỉ ra rằng lượt xem các video dạng dài tăng 90% kể từ khi bắt đầu đăng Shorts. EMELINE cho biết:  

“Là một nghệ sĩ 2022, tất cả mọi người đều có thể thấy được tầm quan trọng của nội dung dạng ngắn. Việc sử dụng Shorts thường xuyên đã giúp bài hát ‘Cinderella’s Dead’ có một bước tiến vượt bậc tiếp cận đến khán giả trên khắp thế giới cái mà trước kia các video của tôi không làm được. Việc tương tác với người hâm mộ trên Cộng đồng và cập nhật cho họ những bản nhạc mới bằng 2 định dạng video quả thực đem lại hiệu quả tuyệt vời. Tôi thực sự rất vui khi thấy âm nhạc của mình đã có những thành công nhất định chỉ trong một khoảng thời gian ngắn”.  

Video dạng ngắn cũng đóng một vai trò quan trọng đối với các siêu sao như BTS, The Weeknd, Post Malone, Halsey, v.v. từ việc phát hành album cho đến ra mắt MV mới và thậm chí PR cho chuyến lưu diễn. Trong chiến dịch ra mắt Shorts, sự hợp tác cùng BTS trong các thử thách "Permission to dance" đã mang lại những thành công vang dội. Chỉ một năm sau, Shorts tiếp tục bắt tay cùng BTS với chiến dịch #MyBTStory để kỷ niệm album mới. Trong một bức thư BTS gửi đến ARMY kêu gọi chia sẻ những kỷ niệm gắn liền với chiến dịch #MyBTStory độc quyền trên Shorts, họ đã viết:  

“Từ buổi concert đầu tiên đến các sân khấu quy mô lớn nhất thế giới, hay các buổi ra mắt MV và phát hành album, các bạn vẫn luôn ở đó với chúng tôi. Giờ đây, chúng tôi muốn cùng các bạn sống lại những khoảnh khắc khó quên này của BTS.”  

Tại sao BÂY GIỜ là lúc để sẵn sàng tham gia?

Kevin Lipson, EVP của Thương mại Toàn cầu và Chiến lược Kỹ thuật số tại Republic Records, đã chia sẻ:  

"Shorts nhanh chóng trở thành một nền tảng chủ lực trong các chiến dịch marketing. Nó cho phép đồng thời cả các nghệ sĩ đang phát triển và siêu sao toàn cầu tiếp cận tốt hơn với người hâm mộ".  Kevin nói thêm: "Sự chuyển đổi liên tục của video dạng ngắn đang thúc đẩy mức sử dụng cao trong hệ sinh thái của YouTube. Điều cần làm nhất bây giờ đối với một nhóm các YouTuber là ca sĩ đó là hãy triển khai các video dạng ngắn theo hành trình kể chuyện từ buổi thu âm đến thực hiện MV, cuối cùng là chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới,..."  

Zack Gershen, Trưởng bộ phận Chiến lược Kỹ thuật số và quản lý đối tác tại Mtheory, cũng đưa ra nhận định tương tự:  

"Shorts đã có tác động đáng kể đến các dịch vụ quản lý và thương hiệu của chúng tôi. Và điều đó đã được mình chứng rõ nét qua nhiều thể loại nhạc và các nghệ sĩ khác nhau, dù cho họ có đang ở bất cứ đâu trên con đường phát triển âm nhạc." Như Zack giải thích, "Shorts không chỉ giúp gia tăng đáng kể lượng tương tác trên các video dạng ngắn mà nó còn có khả năng làm mới kênh của các nghệ sĩ trên YouTube. Điều đó đã được chứng minh rõ nét qua việc tăng % lượt xem đáng kể các video dạng dài, tăng tỷ lệ tiếp cận và lượt đăng ký,... Shorts trở thành một hướng triển khai đáng được đầu tư nhằm gia tăng tương tác với người xem."  

Theo Chủ tịch Capitol Music Group - Arjun Pulijali:  “Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​cách mà Shorts có những cơ chế thúc đẩy hoạt động khám phá, streaming và tăng trưởng người đăng ký của các nghệ sĩ. Tôi rất hào hứng trước cơ hội có thể xây dựng thế giới mới và vượt qua giới hạn chỉ bằng một đoạn video này." Sau đó, ông kết luận,"Nội dung Shorts mới mẻ song song cùng các video dạng dài truyền thống sẽ mang đến trải nghiệm toàn diện và phong phú hơn cho các nghệ sĩ cũng như người xem ”.  

Có thể nói, giờ chính là thời điểm thích hợp để ngành công nghiệp âm nhạc có những bước chuyển mình vượt bậc trên YouTube Shorts!  

Nguồn: Blog Youtube  

 


 

TUBRR - Thương hiệu MCN 10 năm uy tín tại thị trường quốc tế - chính thức xuất hiện tại Việt Nam!  

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam  

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:  

  • Quản lý nhà sáng tạo  
  • Hỗ trợ và phát triển kênh   
  • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng   
  • Nhượng quyền nhân vật   
  • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube.  

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR  👉     Tại đây          

Liên hệ ngay với TUBRR tại: