YouTube Shorts chỉ là một phần để dẫn đến thành công

YouTube Shorts ra đời như 1 cuộc cách mạng hóa trong cách tiêu thụ nội dung của người xem. Với sự phát triển mạnh mẽ chưa từng có, YouTube Shorts thu về 50 tỷ lượt xem hằng ngày, quả là một con số khổng lồ đầy ấn tượng. Cùng với việc YouTube giới thiệu chia sẻ doanh thu cho Shorts, một số creators hoàn toàn chuyển đổi chiến lược nội dung của họ để tập trung vào các video ngắn. Nhưng liệu đây có thực sự là chiến lược đúng khi chú trọng 100% vào YouTube Shorts? Hãy cùng TUBRR tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!  

YouTube Shorts chỉ là một phần để dẫn đến thành công
YouTube Shorts chỉ là một phần để dẫn đến thành công

1. Video dài vẫn là “Vua”  

Theo thống kê , những kênh có sự kết hợp tỷ lệ giữa 80% nội dung dài và 20% Shorts sẽ có RPM trung bình có thể cao hơn đến 100 lần. Từ đó, quy tắc 80/20 ra đời. (Doanh thu mỗi nghìn lượt xem (RPM) là chỉ số biểu thị số tiền bạn kiếm được trên mỗi 1.000 lượt xem video).  

 

Nội dung dài cho phép đặt nhiều quảng cáo hơn trên video, tối đa hóa tiềm năng kiếm tiền của kênh của bạn. Từ quảng cáo trước video, nhiều quảng cáo giữa video và sau video, nó làm cho việc tích hợp giải trí và tài trợ của thương hiệu vào video của bạn trở nên dễ dàng hơn.  

 

Các thương hiệu tin rằng người xem trung bình có khả năng xem và tương tác với quảng cáo trong một khoảng thời gian lâu hơn. Quảng cáo dài có nghĩa là có thêm thời gian để kể một câu chuyện và cuối cùng là cung cấp thêm thông tin. Thông tin đó là chìa khóa để thúc đẩy doanh số bán hàng, làm cho quảng cáo trở nên hiệu quả hơn trong việc thuyết phục người xem mua hàng. Tóm lại, nội dung video dài mang lại nhiều thông tin và hữu ích hơn cho người tiêu dùng đang xem xét mua sắm. Shorts thích hợp để thu hút khán giả, nhưng chỉ giúp họ “bước chân vào cửa”. Các nhà sáng tạo nội dung nên tập trung xây dựng nội dung dài dành cho tệp khán giả trung thành của họ. Điều này sẽ thu hút tương tác và tăng hành động trên video, từ đó tạo ra doanh thu ổn định và có giá trị trên YouTube.  

Youtube Shorts chỉ là 1 phần để dẫn đến thành công
Video dài vẫn là “Vua”

2. YouTube Shorts là một hình thức tuyệt vời để thu hút người đăng ký  

Thuật toán của YouTube hiện đang thúc đẩy YouTube Shorts, và đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận với những khán giả mà bạn không thể đạt được thông qua video dài. Ngược lại, thuật toán của YouTube xem xét các video dài gần đây khi đề xuất nội dung cho người xem YouTube Shorts. Điều này cho phép nhà sáng tạo nội dung tận dụng sự tiếp cận của họ trên Shorts, đưa người xem vào nội dung dài, đào sâu hơn vào các chủ đề yêu thích của họ, và ngược lại. Hai định dạng này bổ trợ cho nhau và giới thiệu kênh của bạn tới khán giả một cách tự nhiên hơn.   

 

Vậy nếu chỉ tập trung sáng tạo YouTube Shorts thì sao? Những nhà sáng tạo nội dung dài chuyển hoàn toàn sang nội dung ngắn đang làm tổn thương kênh của họ nhiều hơn họ nghĩ. Nội dung Shorts có hiệu quả gấp đôi trong việc thu hút người đăng ký mới, nhưng nó đạt được hiệu quả giảm dần ở mức khoảng 20% video, dựa vào quy tắc 80/20 như đã nói ở trên. Một số người thậm chí đã thấy RPM của họ giảm xuống chỉ còn 1/100 so với khi phần lớn nội dung của họ là dài. Đó là một số rất đáng kể và thực sự gây ảnh hưởng đến kênh YouTube của bạn.  

 

Vậy chúng ta nên làm gì? Các nhà sáng tạo nội dung nên áp dụng chiến lược nội dung đa định dạng. Quy tắc 80/20 cho phép bạn duy trì việc kiếm tiền và doanh thu mạnh mẽ từ nội dung dài, trong khi nội dung ngắn hỗ trợ sự phát triển liên tục cho kênh của bạn từ số lượng người đăng ký đến sự tương tác. Vì vậy, hãy tận dụng thuật toán của YouTube và sáng tạo nội dung một cách phù hợp, thông minh.   

 

Đọc thêm:  Youtube Shorts đã được bật kiếm tiền, mỏ vàng mới cho Creator 2023  

YouTube Shorts là hình thức tuyệt vời để thu hút người đăng ký
YouTube Shorts là một hình thức tuyệt vời để thu hút người đăng ký

3. Hiểu dữ liệu của bạn là chìa khóa để thành công  

Bạn hãy xem xét dữ liệu trên kênh của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn cần hiểu rõ các chỉ số trên kênh đang biểu thị điều gì: CPM, Lượt xem, Tỉ lệ người đăng ký và Tình trạng giữ chân của khán giả. Có phải Shorts của bạn đang phần lớn thúc đẩy kênh của bạn phát triển không? Hay là nội dung dài? Hay là cả hai?  

 

Việc hiểu rõ thống kê YouTube của bạn có thể là một thách thức, nhưng TUBRR luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Sở hữu đội ngũ Chuyên gia Phát triển Sáng tạo chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, TUBRR sẽ giúp tối đa hóa tiềm năng của kênh của bạn. Cho dù là xem xét hiệu suất nội dung và đưa ra quyết định dựa trên xu hướng người xem của bạn, hay triển khai các phương pháp tốt nhất, các chuyên gia của TUBRR có thể nâng cao chiến lược của bạn theo nhiều cách khác nhau.  

 

Đọc thêm:  YouTube Analytics - Chìa khoá quan trọng mở cánh cửa thành công cho YouTuber  

 

Trong thời đại mới của giải trí kỹ thuật số, rất khó để không bị cuốn vào hiện tượng của Shorts và nội dung ngắn. Nhưng hãy nhớ: 1 trong mỗi 5 video bạn đăng trên kênh của mình nên là YouTube Shorts, vì chúng rất tốt để thu hút người mới đến điểm đến của bạn. Tuy nhiên, nội dung dài của bạn mới là thứ giữ chân người xem kết nối lâu dài, tương tác sâu hơn với bạn khi họ xây dựng sự yêu thích với nội dung của bạn.  

 

Tiềm năng kiếm tiền từ YouTube Shorts là rất lớn, điều này không hề sai. Tuy nhiên, luôn có những thay đổi lớn về nền tảng và nguồn thu nhập được diễn ra liên tục và có thể khiến bạn gặp khó khăn. Đội ngũ chuyên gia TUBRR sẽ luôn chỉ bạn hướng đúng và đưa ra quyết định thông minh, chiến lược để khám phá cơ hội mới và nâng cao khả năng thành công cho kênh của bạn.  


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.       

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:      

  • Quản lý nhà sáng tạo      
  • Hỗ trợ và phát triển kênh       
  • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng       
  • Nhượng quyền nhân vật       
  • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube.      

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉 Tại đây  

Liên hệ ngay với TUBRR tại: