So sánh Tiktok và Youtube Shorts


Tiktok – Youtube Shorts, hai kỳ phùng địch thủ trong cuộc chiến video ngắn, bạn có bao giờ thắc mắc chúng giống và khác nhau chỗ nào không? Cùng TUBRR phân tích trong bài viết dưới đây nhé:

1. Sự giống nhau

  • Đều cho phép người dùng tự tạo video trực tiếp trên nền tảng hoặc tải lên video có sẵn.
  • Cung cấp tùy chọn tải nhạc lên từ thư viện của nền tảng. 
  • Các tính năng edit video cơ bản như thêm văn bản, thay đổi tốc độ và đặt đồng hồ đếm ngược.

2. Sự khác biệt

  • Tiktok là một ứng dụng độc lập và bạn có thể tải chúng về từ App Store hay CH Play. Tuy nhiên YouTube Shorts đã nằm ngay trong ứng dụng Youtube có sẵn trên điện thoại của bạn.
  • TikTok cung cấp các bộ lọc thực tế, các tính năng chỉnh sửa đa dạng nhằm tăng cường hiệu ứng cho video. YouTube Shorts thì chưa làm được điều này.
  • Một điểm đặc biệt của Shorts là không những cho phép người dùng sử dụng âm thanh từ các Shorts khác mà còn có thể lấy các đoạn âm thanh từ các video YouTube hiện có trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất toàn cầu.
  • Trong khi TikTok cho phép người dùng tạo, xem và thậm chí chia sẻ video với bạn bè ngay trong ứng dụng thì YouTube Shorts không được định dạng như thế này. YouTube có thể cho phép người dùng tạo cả video dài và ngắn. Nhưng nó không được sử dụng làm nền tảng giao tiếp thông qua tin nhắn ngay lập tức. Mặc dù điều này nghe có vẻ bình thường và không phải chuyện to tát, nhưng đây lại là tính năng ghi điểm với tệp người dùng trẻ tuổi, những người có xu hướng chia sẻ ngay lập tức cho nhau xem những nội dung thú vị mà họ bắt gặp.

Còn điều gì đặc biệt về hai nền tảng này chưa được nhắc đến trong bài viết không? Đừng ngần ngại chia sẻ cùng TUBRR nhé!


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi