Thách thức với các nhà sáng tạo khi kiếm tiền trên YouTube

Ngày 30/05/2024, TUBRR Việt Nam - MCN chính thức của YouTube, đã phối hợp cùng đại diện của nền tảng này tổ chức thành công Workshop trực tuyến Creators Date #2 với hàng trăm người tham dự.   

 

Tại Việt Nam, số liệu người sử dụng YouTube ngày càng tăng lên với hàng triệu người truy cập mỗi ngày. Chính vì thế, những vấn đề mà các nhà sáng tạo gặp phải khi cố gắng kiếm tiền trên YouTube ngày càng phức tạp do sự thay đổi trong chính sách, thuật toán nền tảng. Khoảng 75% nhà sáng tạo cho biết họ gặp khó khăn với các đợt “ đánh gậy " thường xuyên của YouTube. Tuy gặp nhiều thách thức nhưng khả năng tạo ra thu nhập từ YouTube tại Việt Nam được đánh giá tăng trưởng tốt do số lượng người dùng đông đảo cùng cộng đồng nhà sáng tạo trẻ và tài năng.  

Với chủ đề “Hiểu luật chơi, thảnh thơi kiếm tiền”, Workshop quy tụ nhiều chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực YouTube: Mr. Slava Kuznetsov - Quản lý đối tác chiến lược tại YouTube, Mr. Peter Sládeček - Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành TUBRR, Ms. Linh Trần - Quản lý mạng lưới TUBRR.   

Creators-Date-2-anh-1
Workshop trực tuyến Creators Date #2: “Hiểu luật chơi, thảnh thơi kiếm tiền YouTube” thu hút đông đảo người tham dự.  

Trong phần đầu tiên của chương trình, Mr. Slava Kuznetsov đã đem đến những kiến thức, góc nhìn trực quan nhất về cách thức YouTube vận hành cũng như chính sách của nền tảng trong việc định hướng sản xuất, đăng tải những nội dung lành mạnh, phù hợp với nền tảng.  “Hệ sinh thái của YouTube bao gồm 3 đối tượng khác nhau: Nhà sáng tạo, người xem và các nhà quảng cáo. Để đảm bảo nền tảng được hoạt động hiệu quả, YouTube sẽ luôn cân bằng nhu cầu của các nhóm đối tượng này",  Mr. Slava Kuznetsov chia sẻ.  

Đặc biệt, Mr. Slava Kuznetsov lưu ý tới nhà sáng tạo về việc vận dụng các chính sách mà nền tảng quy định để thu hút người xem và kiếm tiền. Theo đó, bối cảnh là yếu tố vô cùng quan trọng trong mọi nội dung khi đăng tải. Ông đề cập tới 10 nguyên tắc mà phần lớn nhà sáng tạo mắc phải, dẫn tới tình trạng video không phù hợp với nhà quảng cáo, bị hạn chế hoặc tắt kiếm tiền như: Ngôn từ không phù hợp, nội dung người lớn, bạo lực, các vấn đề nhạy cảm...  

Creators-Date-2-anh-2
Các yếu tố bối cảnh trong video như: Ngôn từ, hành động, cảnh quay,... đều có thể ảnh hưởng tới việc kiểm duyệt nội dung  

Bên cạnh đó, Mr. Slava Kuznetsov đã giải thích rõ ràng, dễ hiểu về chương trình “tự đánh giá", giúp các nhà sáng tạo trang bị thêm kiến thức mới để tối ưu hóa doanh thu. “Khác với cơ chế máy học, chương trình tự đánh giá của YouTube cho phép nhà sáng tạo cung cấp thông tin liên quan đến khả năng phù hợp của video với các nhà quảng cáo trên nền tảng. Từ đó, YouTube có thể đưa ra các quyết định kiếm tiền nhanh chóng và chính xác hơn”,  ông phân tích. 

Trong khuôn khổ Workshop, khán giả cũng tham gia hỏi - đáp trực tiếp cùng 2 diễn giả là: Mr. Peter Sládeček và Ms. Linh Trần đến từ TUBRR. Từ những câu hỏi xoay quanh chủ đề của chương trình cho đến khó khăn cụ thể của nhà sáng tạo trong quá trình xây dựng kênh, tất cả đều được chuyên gia giải đáp, tư vấn tận tình. Điều này không chỉ đem đến những lời khuyên hữu ích, giúp giải quyết các vướng mắc mà nhà sáng tạo đang gặp phải mà còn tạo động lực, thúc đẩy mọi người luôn sáng tạo và không ngừng học hỏi để có kết quả tốt đẹp trên hành trình xây dựng kênh YouTube.   

Creators-Date-2-anh-3
Khán giả tham dự còn có cơ hội được hỏi - đáp trực tiếp cùng chuyên gia của chương trình.  

Với sứ mệnh đồng hành cùng các nhà sáng tạo nội dung trên hành trình lan tỏa giá trị ra thế giới, năm 2024, TUBRR Việt Nam đã tổ chức thành công hai số Workshop trực tuyến Creators Date và đón nhận phản hồi tích cực từ công chúng. Thông qua chương trình, TUBRR mong muốn các nhà sáng tạo có thể tự tin khai phá tiềm năng của bản thân, trang bị đủ kiến thức khi hoạt động trên YouTube, từ đó có chiến lược xây dựng kênh và kiếm tiền một cách hiệu quả.   


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Với cương vị đối tác chiến lược nằm trong hệ sinh thái WOA Media, TUBRR trải qua 10 năm kinh nghiệm kết nối và hợp tác bền vững cùng các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Sở hữu mạng lưới rộng lớn và nằm trong hệ sinh thái đa dạng, TUBRR tự tin mang đến các giải pháp toàn diện cho các nhà sáng tạo.

blog-04-8-3
Là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:   

Liên hệ ngay với TUBRR tại: