Tóm tắt xu hướng và nhà sáng tạo nổi bật tại Mỹ năm 2023

2023 có thể nói là một năm bùng nổ mạnh mẽ của nền công nghiệp nội dung số, đặc biệt là định dạng video. Bất cứ ai cũng có thể trở thành những nhà sáng tạo nội dung tuyệt vời và mỗi ngày đều có hàng tỷ nội dung được tiêu thụ khắp thế giới. Hàng loạt xu hướng thịnh hành được thảo luận trong suốt 12 tháng qua, các creators thu hút thêm hàng triệu người theo dõi mới và những video âm nhạc thì được đón nhận toàn cầu.

Đầu tháng 12 vừa qua, YouTube đã công bố danh sách những xu hướng, nhà sáng tạo nội dung và video ca nhạc nổi bật nhất 2023 tại Mỹ - một trong những thị trường nội dung “màu mỡ” nhất thế giới. Hãy cùng TUBRR khám phá danh sách ấn tượng này và cùng tìm cảm hứng sáng tạo cho một năm 2024 lan tỏa hơn nữa nhé!

Nhìn lại 2023 trên YouTube
Nhìn lại 2023 trên YouTube

I. Top 10 chủ đề thịnh hành nhất 2023

Các chủ đề thịnh hành nhất 2023 tại Mỹ có điểm chung là đều bắt nguồn từ một bộ phim, meme hay âm nhạc… gốc, sau đó được người hâm mộ sáng tạo thành các nội dung độc đáo, thú vị. 

Nổi bật có thể kể đến như hiện tượng Skibidi Toilet được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình cùng tên, kể về cuộc chiến giữa chiếc bồn cầu biết nói và những hình nhân mang chiếc đầu CCTV hoặc TV. Tính đến tháng 11 năm 2023, các video thuộc chủ đề này đã cán mốc 65 tỷ lượt xem trên YouTube. Phần lớn khán giả của Skibidi Toilet thuộc thế hệ trẻ Alpha (những người sinh từ năm 2012 đến nay). Đây được coi như cơn bão nội dung số đầu tiên của thế hệ này, đánh dấu sự khác biệt so với thế hệ trước đó là gen Z.

Skibidi Toilet trở thành hiện tượng nổi bật nhất 2023
Skibidi Toilet trở thành hiện tượng nổi bật nhất 2023

Cũng trong năm 2023, bộ phim live-action Barbie ra rạp đã tạo nên “cơn sốt màu Hồng” với hàng loạt nội dung liên quan đến búp bê Barbie; hay sản phẩm mới Grimace Shake của Mc.Donald lại trở thành nguồn cảm hứng cho những meme nôn mửa, đáng sợ…

Ngoài ra, sự phát triển cảu trí tuệ nhân tạo, bài hát Flowers của Miley Cyrus hay tin tức về cuộc chiến tại Israel Palestine… cũng được quan tâm rộng rãi.

Top 10 xu hướng nội dung YouTube tại Mỹ năm 2023:

II. Top 10 nhà sáng tạo 2023

Năm thứ 4 liên tiếp, Mr.Beast đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách những Nhà sáng tạo Mỹ nổi bật nhất năm. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đón nhận những gương mặt mới hoạt động trong nhiều thể loại nội dung khác nhau, từ video giải trí, hoạt hình đến thể thao.

Dưới đây là danh sách những nhà sáng tạo Mỹ hàng đầu 2023 dựa trên số lượng subscribers:

III. Top 10 nhà sáng tạo bùng nổ 2023

Pink Shirt Couple có thể nói là một trong những YouTuber thành công nhất 2023 khi vừa đứng đầu danh sách Top 10 Nhà sáng tạo bùng nổ, tức có số lượng người đăng ký tăng cao nhất năm, vừa là Top 2 Nhà sáng tạo hàng đầu nước Mỹ (Chỉ sau Mr. Beast). Với tốc độ tăng trưởng này, rất có thể trong năm 2024 Pink Shirt Couple còn có thể cán mốc thêm nhiều kỷ lục mới.

Pink Shirt Couple phát triển nhanh chóng trở thành một trong những creators hàng đầu tại Mỹ
Pink Shirt Couple phát triển nhanh chóng trở thành một trong những creators hàng đầu tại Mỹ

Bên cạnh đó chúng ta còn thấy nhiều gương mặt mới cũng tham gia vào danh sách Top 10 Nhà sáng tạo bùng nổ này, như DaFuq!?Boom!, kênh YouTube tạo ra trào lưu Skibidi Toilet, thu hút tới hơn 30 triệu người đăng ký mới trong chưa đầy 1 năm.

IV. Top 10 video âm nhạc 2023

Xu hướng video ngắn đã trở thành công cụ truyền thông tuyệt vời để các sản phẩm âm nhạc tiếp cận đến nhiều người nghe toàn cầu hơn. Trường hợp nổi bật có thể kể đến ca khúc Flowers của Miley Cyrus hay Favorite Song của Toosii. Cả hai bài hát đều trở thành hiện tượng toàn cầu, được người hâm mộ lan truyền chóng mặt trên các video ngắn, tiếp cận đến một lượng khán giả khổng lồ. 

Năm nay âm nhạc thế giới cũng chứng kiến bước chuyển mình của nhạc La tinh (không phải nhạc tiếng Anh) nói chung và âm nhạc Mexico nói riêng với hàng loạt ca khúc đạt hàng trăm triệu lượt xem chỉ sau vài tháng phát hành như Ella Baila Sola của Eslabon Armado và Peso Pluma.

Danh sách 10 video âm nhạc nổi bật năm 2023:

Vậy là chúng ta vừa cùng nhìn lại những xu hướng nổi bật nhất trên nền tảng YouTube tại Mỹ trong năm 2023. Bạn có theo dõi những nhà sáng tạo hay “top trend” nào trong danh sách trên không? Nếu bạn muốn biết thêm về các xu hướng nội dung, kiến thức về kiếm tiền trên YouTube thì đừng quên theo dõi website cũng như các trang tin tức khác của TUBRR nhé!


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị  

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.   

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:    

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉 Tại đây             

Liên hệ ngay với TUBRR tại: