YouTube thử nghiệm tính năng tìm kiếm bài hát bằng cách “ngân nga giai điệu”

YouTube thử nghiệm tính năng tìm kiếm bài hát bằng cách “ngân nga giai điệu”
YouTube thử nghiệm tính năng tìm kiếm bài hát bằng cách “ngân nga giai điệu”

Mới đây, YouTube vừa thông báo về việc thử nghiệm tính năng mới trên các thiết bị Android cho phép xác định một bài hát thông qua việc huýt sáo hoặc ngân nga giai điệu. Điều này dường như là một bước tiến lớn hơn so với ứng dụng nhận dạng âm nhạc Shazam của Apple.  

 

Tính năng này hoạt động rất đơn giản bằng cách thông qua tìm kiếm giọng nói trên YouTube. Khi không nhớ chính xác tên bài hát hay lời trọn vẹn, chúng ta có thể ngân nga chúng với voice search trong vòng ít nhất 3 giây, việc còn lại YouTube sẽ cố gắng xác định kết quả cho chúng ta. YouTube Search sẽ đưa ra nhiều gợi ý kết quả có giai điệu  liên quan đến bản nhạc được tìm kiếm, có thể là video âm nhạc chính thống, nội dung được tạo bởi người dùng hoặc Shorts.  

 

Tính năng tìm kiếm theo bản nhạc hiện chỉ có sẵn cho một phần nhỏ người dùng Android. Nếu tính năng này được triển khai rộng rãi hơn, chắc chắn nó sẽ rất hữu ích với nhiều người bởi YouTube là một địa điểm phổ biến, được nhiều người lựa chọn để tìm kiếm bài hát.  

 

Thử nghiệm mới nhất này của YouTube có thể nghe quen thuộc với một số người dùng. Vào năm 2020, công ty mẹ của YouTube là Google đã lần đầu tiên ra mắt tính năng này trên ứng dụng Google, tiện ích Google Search và Trợ lý Google, cho phép người dùng tìm ra một bài hát bằng cách ngân nga, huýt sáo hoặc hát vào biểu tượng micrô. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính ở đây là tính năng của Google yêu cầu người dùng phải ngân nga giai điệu trong 10-15 giây để có thể nhận dạng bài hát.  

 

Như Google đã giải thích trước đó, tính năng này được xây dựng dựa trên các mô hình máy học có thể khớp giọng ngân nga của một người với giai điệu đặc trưng của một bài hát. Cuộc thử nghiệm mới trên YouTube sử dụng cùng công nghệ với tính năng của Google, thông tin này đã được Google xác nhận với TechCrunch.  

 

Các ứng dụng nhận dạng âm nhạc khác như SoundHound và MusixMatch cũng có thể xác định bản nhạc bằng cách hát, huýt sáo hoặc ngân nga giai điệu, nhưng chúng không phổ biến bằng YouTube và Google. Bạn cũng có thể trải nghiệm thử các ứng dụng này nếu muốn tìm kiếm các bản nhạc. Và đừng quên theo dõi TUBRR để cập nhật những thông tin "nóng hổi" về tính năng mới của YouTube Seach nói riêng và YouTube nói chung nhé!  


TUBRR - Thương hiệu MCN với 10 năm kinh nghiệm là đối tác chính thức của YouTube!  

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh - đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.  

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:  

  • Quản lý nhà sáng tạo  
  • Hỗ trợ và phát triển kênh   
  • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng   
  • Nhượng quyền nhân vật   
  • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR  👉 Tại đây           

Liên hệ ngay với TUBRR tại: