6 mẹo tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên Youtube

 Đạt được tỷ lệ nhấp chuột (CTR) tốt trên YouTube là một điều vô cùng quan trọng. Điều đó giúp bạn giải quyết một vấn đề lớn, đó là việc YouTube giới thiệu video của bạn cho người xem.  Nếu bạn đã ở trên YouTube một thời gian, bạn biết rằng thuật toán sẽ không đề xuất bất kỳ video cũ nào. Nó phục vụ nội dung có giá trị với hiệu quả đã được chứng minh. Những người sáng tạo cung cấp nội dung như vậy có khả năng nhận được nhiều lượt xem hơn và phát triển kênh của họ.  

Đó là lý do tại sao bạn cần một CTR tốt. Khi biết bạn đang nhận được hàng nghìn lượt nhấp, YouTube muốn giới thiệu nội dung của bạn. Nó giống như việc tạo sơ yếu lý lịch hoàn hảo cho kênh của bạn.  Ngoài ra, tỷ lệ nhấp giúp bạn xác định các chiến lược phát triển. Nếu CTR của bạn tăng lên khi bạn sử dụng một mẫu hình thu nhỏ nhất định, thì điều đó đáng để biết. Nếu nó giảm xuống khi bạn sử dụng một định dạng tiêu đề mới, thì đó cũng là điều cần đánh giá.  

Tỷ lệ nhấp trên YouTube là gì?

  Theo YouTube , tỷ lệ nhấp của bạn là “tần suất người xem đã xem một video sau khi xem hình thu nhỏ của [video đó].”  Đây là công thức tỷ lệ nhấp: số lần nhấp / số lần hiển thị x 100 = CTR .  Vì vậy, nếu 30 người nhấp vào một video, nhưng 1.000 người đã xem hình thu nhỏ nói chung, thì bạn sẽ có tỷ lệ nhấp là 30%.  

Làm thế nào để có được tỷ lệ nhấp chuột tốt

  Sẵn sàng để nhận được nhiều nhấp chuột hơn vào video? Dưới đây là sáu cách để tăng CTR của bạn trên YouTube:  

  1. Đảm bảo kênh của bạn có đủ video (để YouTube có thể cung cấp cho bạn CTR thực tế).
  2. Tự tạo cho mình một “điểm chuẩn” dựa trên CTR hiện tại hoặc mọi thời điểm của bạn. Đây là điểm khởi đầu của bạn mà từ đó bạn sẽ tăng dần theo thời gian. 
  3. Tạo hình thu nhỏ mà mọi người muốn nhấp vào. YouTube đang tính số lượt xem hình thu nhỏ là số lần hiển thị, nhưng việc nhận được một “nhấp chuột” thực tế là rất quan trọng đối với CTR của bạn. Tạo hình thu nhỏ đơn giản nhưng thú vị, với văn bản giải thích nhanh giá trị của video. 
  4. Tạo tiêu đề hấp dẫn nhưng có liên quan. Tiêu đề video của bạn nằm ngay bên cạnh hình thu nhỏ, giúp bạn có thêm một cơ hội để thu hút một lần nhấp. Thực hiện một số nghiên cứu từ khóa để thêm các cụm từ có liên quan hoặc xu hướng vào tiêu đề của bạn. 
  5. Viết mô tả video tốt. Đảm bảo rằng nó có liên quan và củng cố tiêu đề cho các trang tìm kiếm; mô tả rất dễ nhìn thấy trong khu vực này. 
  6. Tạo video ngắn gọn. Ở một số khu vực của YouTube, người xem có thể thấy thời lượng của video được phủ trên hình thu nhỏ của video đó. Hãy tưởng tượng một người xem truy cập YouTube để có câu trả lời nhanh cho một câu hỏi. Họ sẽ nhấp vào video của bạn nếu video dài một giờ chứ?