Những yếu tố đánh giá xếp hạng kênh Youtube


Vì YouTube hoạt động như một công cụ tìm kiếm, sau đây là những yếu tố đánh giá xếp hạng kênh Youtube mà bạn nên biết để tối ưu cho kênh nhé:

1. Số lượt xem video (View)

Một lượt xem được ghi nhận nếu người dùng đã xem video ít nhất 30 giây. Một lượt xem lặp lại được tính là một lượt xem mới, tuy nhiên, nhiều lượt xem mỗi ngày từ cùng một tài khoản có thể bị coi là spam và không được thêm vào tổng số lượt xem. Các biện pháp này ngăn chặn chương trình spam gian lận số liệu thống kê xem video.

2. Số lượng người đăng ký kênh (Subscriber)

Người đăng ký kênh là tài khoản của những người thực theo dõi kênh YouTube của bạn. Những tài khoản bị đóng và tài khoản ảo sẽ không được tính là subscriber hợp lệ theo thuật toán của YouTube.

3. Tỷ lệ giữ chân người xem

Tỷ lệ giữ chân người xem cho biết số người xem video của bạn cho đến khi kết thúc và họ ngừng xem ở thời điểm nào. Đây là yếu tố được YouTube coi là quan trọng hơn cả số lần nhấp và lượt xem, vì vậy khi làm video, hãy chú trọng tạo nội dung chất lượng và thu hút để giữ khán giả ở lại với mình càng lâu càng tốt nhé!

4. Số lượng tương tác trên video

Một video có lượng tương tác sôi nổi cần có nhận xét của người xem, reply của tác giả và người đăng ký mới sau khi video được xuất bản. Càng nhiều hoạt động trên video thì cơ hội được công cụ tìm kiếm YouTube xếp hạng càng cao.

5. Chất lượng của video

Một video nét căng bao giờ xem cũng thích hơn video chất lượng thấp đúng không? AI của Youtube cũng có đánh giá như vậy đấy! Bạn hãy tối ưu độ phân giải của video lên HD để được xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm nhé.

6. Sự liên quan

Một trong những cách để làm cho video của bạn xếp hạng cao trên YouTube là làm cho nó khớp với một xu hướng tìm kiếm có liên quan. Hãy dành thời gian để phân tích những gì khán giả của bạn quan tâm và xu hướng hiện nay là gì và lồng ghép nó vào content sao cho khéo nha.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi