Bí quyết bùng nổ Brand Deals dành cho nhà sáng tạo

Đối với các nhà sáng tạo nội dung, Brand Deals là một nguồn doanh thu vô cùng quan trọng và tiềm năng phát triển lớn. Nhưng làm thế nào để gia tăng các cơ hội hợp tác và tối ưu hóa thu nhập từ Brand Deals thì lại là một vấn đề mà nhiều content creator còn đang gặp khó khăn.  

Trong bài viết này, TUBRR sẽ giải đáp từ A-Z các thắc mắc về Brand Deals cũng như bật mí bí quyết giúp bạn bùng nổ doanh thu từ Brand Deals nhé!  

I. Tổng quan về Brand Deals  

1. Brand Deals là gì?  

Brand Deals là mối quan hệ hợp tác giữa các nhà sáng tạo nội dung và nhãn hàng, thương hiệu nào đó. Trong một số trường hợp, Brand Deals thường được hiểu là hoạt động tài trợ thương hiệu, booking PR, quảng cáo…  

Các video, hình ảnh chứa thông điệp truyền thông cho thương hiệu và được thương hiệu đó trả phí được gọi là nội dung lồng ghép thương hiệu.   

Một số thể loại nội dung lồng ghép thương hiệu thường thấy là:  

 • Mua sắm và review sản phẩm  
 • Tiểu phẩm hài có chứa hình ảnh sản phẩm/thương hiệu  
 • Lồng ghép quảng cáo thương hiệu vào giữa video thông thường  
 • Ngoài ra có thể đến các video hướng dẫn, mở hộp sản phẩm…  
Brand Deals là mối quan hệ hợp tác giữa nhà sáng tạo và thương hiệu.
Brand Deals là mối quan hệ hợp tác giữa nhà sáng tạo và thương hiệu.

2. Lợi ích của Brand Deals  

Trong bối cảnh sức ảnh hưởng của các nhà sáng tạo lên nhận thức, quyết định mua sắm và tiêu dùng của khách hàng ngày càng mạnh mẽ, Brand Deals dần trở thành một mối quan hệ hợp tác đem lại rất nhiều giá trị kinh tế và truyền thông cho cả các nhà sáng tạo lẫn các thương hiệu.  

2.1. Đối với nhà sáng tạo  

Đối với các nhà sáng tạo, Brand Deals giúp:  

 • Gia tăng thêm nguồn thu nhập từ công việc sáng tạo. Với nhiều nhà sáng tạo, đây là một trong những nguồn thu nhập chính và có tiềm năng tài chính rất lớn.  
 • Mở ra nhiều cơ hội để creator trở thành đại sứ thương hiệu, gương mặt đại diện, affiliate… cho nhãn hàng.  

2.2. Đối với thương hiệu  

Đối với các thương hiệu, Brand Deals có lợi ích trong việc:  

 • Tiếp cận được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.  
 • Quảng bá hình ảnh thương hiệu hoặc gia tăng doanh số sản phẩm.  

Nhiều nhà sáng tạo thường lầm tưởng các thương hiệu chỉ tìm kiếm các content creator lớn, triệu người theo dõi. Tuy nhiên thực tế các thương hiệu có nhu cầu hợp tác với cả creator nhỏ và creator lớn, phụ thuộc vào giá trị lợi ích mà creator đó có thể cung cấp trong một mức giá phù hợp.  

II. Làm thế nào để nhà sáng tạo kết nối với các thương hiệu?  

1. Tìm kiếm thương hiệu  

1.1. Tìm kiếm cơ hội từ các nền tảng, cộng đồng hợp tác thương hiệu  

Hiện nay có nhiều nền tảng, cộng đồng để kết nối giữa content creator và các thương hiệu. Chúng giống như một sàn thương mại điện tử đặc biệt mà ở đó nhà sáng tạo là những người bán dịch vụ quảng bá và thương hiệu là những người mua tiềm năng.   

Một trong số nền tảng đó có thể kể đến như BrandConnect (trước đây là FameBit) của YouTube. BrandConnect được tích hợp ngay trên trang YouTube Studio của nhà sáng tạo. Bạn chỉ cần nhấp vào mục “Kiếm tiền”, chọn “BrandConnect” và nhấp vào nút “Bắt đầu”. Các thương hiệu sẽ nhìn thấy kênh và nội dung của bạn để cân nhắc cơ hội hợp tác. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này mới chỉ được thử nghiệm cho khu vực Hoa Kỳ và Ấn Độ.   

Bạn có thể cập nhật thêm các thông tin mới nhất về BrandConnect tại đây  

YouTube BrandConnect
YouTube BrandConnect

Bên cạnh các nền tảng, ứng dụng kết nối thương hiệu và nhà sáng tạo, bạn cũng có thể tham gia các hội nhóm cộng đồng booking KOL, KOC… trên các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok để tìm kiếm những cơ hội hợp tác tiềm năng... Ngoài ra có nhiều mạng lưới đa kênh như MCN TUBRR cũng cung cấp dịch vụ Brand Deals, giúp nhà sáng tạo gia tăng cơ hội tiếp cận với các thương hiệu. 

Booking KOL
Các cộng đồng booking KOLs, KOCs… trên Facebook

1.2. Liên hệ trực tiếp với các thương hiệu bạn muốn hợp tác 

Nếu bạn đã có sẵn trong đầu những cái tên thương hiệu mà mình mong muốn hợp tác, thì đừng ngần ngại mà không trực tiếp liên hệ với họ qua các kênh mạng xã hội, địa chỉ email hoặc website chính thức… Hãy chủ động xây dựng mối quan hệ với thương hiệu dù cho hiện tại họ chưa có chiến dịch truyền thông nào để hợp tác đi chăng nữa. Nhưng rất có thể trong tương lai cơ hội Brand Deals sẽ quay lại gõ cửa nhà bạn đó!  

1.3. Những lưu ý khi lựa chọn thương hiệu để hợp tác  

Dù Brand Deals là một cơ hội tuyệt vời để gia tăng nguồn thu nhập cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kỹ các tiêu chí sau trước khi quyết định hợp tác với bất cứ thương hiệu nào để đảm bảo sự phù hợp với bản thân, nội dung và khán giả của bạn:  

 • Sản phẩm, thương hiệu phù hợp với khán giả của bạn: Ví dụ người xem của bạn là các bạn trẻ học sinh sinh viên, bạn không nên lựa chọn hợp tác với các thương hiệu về bất động sản, xe hơi hay thời trang trung niên… Hãy chắc chắn rằng thương hiệu mà bạn hợp tác cũng có chung đối tượng mục tiêu với khán giả của bạn.  
 • Hình ảnh thương hiệu phù hợp với nội dung của bạn: Mỗi kênh nội dung sẽ có những đặc điểm tính cách, màu sắc cá tính khác nhau. Người xem theo dõi bạn phần nhiều vì sự đặc biệt, thu hút trong màu sắc ấy. Nếu bạn quảng bá cho các sản phẩm, thương hiệu trái ngược với định hướng mà bạn theo đuổi, rất có thể khán giả sẽ bỏ đi hoặc thể hiện thái độ tiêu cực.  
 • Tần suất đăng tải nội dung lồng ghép thương hiệu: Có nhiều thương hiệu hợp tác là một tín hiệu vô cùng đáng mừng. Tuy nhiên bạn cũng không nên đăng tải các nội dung lồng ghép thương hiệu với một tần suất dày đặc. Điều này có thể gây ra những trải nghiệm xấu cho người xem.  
 • Thảo luận với thương hiệu về những điều mục phù hợp với bạn: Trong thỏa thuận Brand Deals sẽ có những điều khoản mà creator cần phải thực hiện. Nếu thấy chúng không phù hợp với bản thân hoặc khó cam kết được kết quả thì bạn hãy thẳng thắn trao đổi ngay với thương hiệu để tránh các trường hợp khó xử sau này.  

2. Chuẩn bị Portfolio cá nhân 

Portfolio là một bộ hồ sơ cá nhân, tương tự như một bức tranh tổng quan giới thiệu cho thương hiệu biết bạn là ai và vì sao họ nên hợp tác với bạn. Bạn có thể sử dụng các mẫu portfolio có sẵn trên các nền tảng thiết kế như Canva, website của Wordpress hoặc tự thiết kế hồ sơ của riêng bạn.  

Portfolio cá nhân
Chuẩn bị portfolio thật ấn tượng để thu hút sự chú ý của các thương hiệu

Portfolio nên được thiết kế sáng tạo, dễ dàng tạo ấn tượng thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên để thương hiệu chú ý đến bạn. Tuy nhiên nó vẫn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ và rõ ràng các thông tin sau:  

2.1. Lý do bạn muốn hợp tác với thương hiệu 

Hãy bắt đầu bằng lý do vì sao bạn yêu thích thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ của họ rồi dẫn đến mong muốn hợp tác của bạn. Điều này giúp tạo thiện cảm và ấn tượng bạn đầu cho các thương hiệu rằng bạn đã chủ động tìm hiểu thông tin và dành nhiều tâm huyết cho sự hợp tác này. Đây là một tinh thân thái độ vô cùng tích cực mà bất cứ thương hiệu nào cũng đánh giá cao.   

2.2. Dữ liệu thống kê về kênh của bạn  

Chia sẻ về những giá trị riêng biệt, nét cá tính, phong cách nội dung của bạn khiến khán giả và thương hiệu hào hứng, muốn theo dõi thêm.  

Đưa thêm các dữ liệu thống kê về kênh của bạn như:  

 • Số người đăng ký, theo dõi hiện tại  
 • Số lượt xem trên kênh hoặc lượt xem trung bình. Nếu kênh của bạn đang có sự tăng trưởng tốt về lượt xem trong thời gian gần đây, hãy nhấn mạnh điều này  
 • Tệp khán giả chính của bạn  
 • Tỷ lệ giữ chân người xem hoặc thời lượng xem trung bình trên kênh của bạn  

Những con số này giúp thương hiệu nắm bắt được mức độ tương tác trên kênh của bạn cũng như tiềm năng và mức độ phù hợp mà bạn có thể giúp thương hiệu đó hiện diện trên các trang mạng xã hội.  

2.3. Ý tưởng nội dung lồng ghép thương hiệu  

Cuối cùng, đừng quên mô tả về các ý tưởng nội dung mà bạn sẽ thực hiện trong dự án Brand Deals này nếu hợp tác thành công. Việc chuẩn bị sẵn một số ý tưởng sẽ giúp thương hiệu hình dung trực quan và rõ ràng hơn các giá trị lợi ích mà bạn có thể đem đến cho họ. Từ đó giúp quá trình hợp tác diễn ra thuận lợi, trôi chảy hơn.  

Tuy nhiên, đừng buồn bã hay thất vọng nếu như thương hiệu không phản hồi hoặc từ chối bạn. Đây là một điều hoàn toàn bình thường và có thể bắt nguồn từ hàng tá lý do khách quan khác nhau. Thay vì cảm thấy chán nản, hãy cứ tiếp tục công việc sáng tạo và phát triển kênh nội dung của bạn, cũng như không ngừng tìm kiếm các cơ hội khác trong tương lai. Khi tới thời điểm thích hợp, những lời mời hợp tác sẽ tìm đến bạn.  

III. Thu hút Brand Deals cùng TUBRR  

Nếu như bạn muốn hoàn toàn tập trung vào công việc sáng tạo nội dung để đưa đến cho khán giả những giây phút trải nghiệm hấp dẫn nhất, bạn có thể lựa chọn “bàn giao” lại phần việc tìm kiếm và liên hệ hợp tác thương hiệu lại cho một mạng lưới đa kênh như TUBRR.  

TUBRRMCN chính thức của YouTube đã có 10 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường châu Âu và Việt Nam. Kim chỉ nam của TUBRR là tối ưu thu nhập cho các nhà sáng tạo và đồng hành cùng họ trên hành trình lan tỏa giá trị sáng tạo toàn cầu. Không chỉ hỗ trợ giải đáp các vấn đề phát sinh, TUBRR luôn sẵn sàng thấu hiểu, hỗ trợ và đem đến cho các nhà sáng tạo dịch vụ Brand Deals tối ưu nhất trên thị trường.   

Sau một thời gian ngắn chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam, TUBRR đã được rất nhiều creator lớn nhỏ và các ca sĩ, nghệ sĩ đã tin tưởng hợp tác cùng như: YouTuber Ẩm thực mẹ làm , Creator Tròn Mama , ca sĩ Thu Minh, ca sĩ Khánh Linh…  

Bùng nổ Brand Deals cùng TUBRR
Các thương hiệu mà TUBRR đã hợp tác

Với dịch vụ hỗ trợ Brand Deals, TUBRR sẽ thay bạn tìm kiếm, lựa chọn thương hiệu phù hợp cũng như thống nhất các điều khoản hợp tác để đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho bạn. Khi nằm trong lưới đa kênh TUBRR, nhà sáng tạo sẽ có cơ hội kết nối và làm việc cùng các thương hiệu lớn mà network đã hợp tác như: FOREO, Vichy, LG, JBL, Panasonic, NesCafé, CocaCola, Pepsico…  

Cùng TUBRR lan tỏa giá trị sáng tạo và tối ưu thu nhập tại đây   

Tham khảo thêm:  Mạng đa kênh là gì? Có nên tham gia MCN không?   


TUBRR - Thương hiệu MCN 10 năm uy tín trên thị trường - sẵn sàng hỗ trợ Creator tối ưu thu nhập, bùng nổ doanh thu!                 

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.              

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:  

 • Quản lý nhà sáng tạo              
 • Hỗ trợ và phát triển kênh               
 • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng               
 • Nhượng quyền nhân vật               
 • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube.              

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR  

Liên hệ ngay với TUBRR tại: