Vai trò của Podcast đối với chiến lược Marketing


Lý do tại sao Podcast đang dần trở thành xu hướng content hiện nay, đó là bởi hình thức này mang lại trải nghiệm nghe đặc biệt. Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản vào ứng dụng, mọi người có thể điều chỉnh để nghe trực tiếp từ người nói hoặc thương hiệu yêu thích của họ về những ý tưởng mà họ quan tâm, đồng thời nấu bữa tối, lái xe hoặc tập thể dục. Đối với các thương hiệu, podcasting là một cơ hội duy nhất để kết nối theo cách mà khán giả muốn, đồng thời hỗ trợ chiến lược tiếp thị tổng thể. Và miễn là nội dung vẫn có giá trị, bạn cũng có thể xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ bao gồm những người nghe gắn bó, những người tìm đến bạn trước tiên để tìm kiếm thông tin.

Đối với một chiến dịch Marketing, Podcast có thể đem lại những lợi ích gì? Cùng TUBRR tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kênh giao tiếp hiệu quả với khách hàng

Về bản chất, podcast là một cuộc trò chuyện. Cho dù đó là người dẫn chương trình nói chuyện với khán giả hay phỏng vấn người khác, các podcast đều hấp dẫn vì chúng dễ nghe, dễ tiếp thu, như một lời thủ thỉ bên tai. Nghe podcast giống như nghe đài phát thanh, ngoại trừ các chủ đề chuyên sâu hơn và phù hợp với một đối tượng cụ thể hơn là công chúng.

Một cuộc trò chuyện bao giờ cũng thú vị hơn. Điều đó không có nghĩa là các bài đăng trên blog và nội dung trên mạng xã hội không có vị trí của chúng. Nhưng podcast mang đến cho người nghe một cách khác để trải nghiệm thương hiệu bằng cách nói lên những giá trị và ý tưởng mà bạn đã và đang truyền đạt thông qua các kênh khác. Nó làm cho nội dung trở nên sống động hơn với nhiều chiều hướng và tác động hơn.

Nội dung chuyên sâu

Podcast cho phép bạn đi sâu vào chi tiết về các chủ đề và ý tưởng quan trọng đối với khán giả của bạn. Bạn có thể chia nội dung thành các tập để tạo nên những tập radio ấn tượng mà khán giả sẽ không tìm thấy ở nơi khác. Nếu bạn liên tục phát hành các cuộc trò chuyện hữu ích và hấp dẫn, thì người nghe của bạn sẽ hào hứng và có động lực để quay lại xem nhiều hơn. Đó là cách người nghe trở thành người đăng ký và sau đó là khách hàng trung thành.

Tích hợp với các kênh khác

Podcasting là dạng content phù hợp với đa nền tảng, vì vậy bạn có thể tích hợp nó ở nhiều kênh khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng lại nội dung bài đăng trên blog thành podcast hoặc đưa podcast vào email marketing để tiếp cận nhiều khán giả hơn. Bạn cũng có thể quảng bá công việc của mình thông qua podcasting. Giả sử bạn là tác giả của một cuốn sách mới. Phát triển một vài tập xoay quanh nội dung trong sách của bạn và cho khán giả biết họ có thể tìm hiểu thêm ở đâu. Thông báo các podcast sắp tới trên phương tiện truyền thông xã hội, xuất bản chúng trên trang web của bạn và – nếu bạn là khách trên một kênh podcast khác – bạn cũng có thể nói về sản phẩm của mình ở đó.


Với tư cách là đơn vị đang quản lý hơn 800 kênh, đạt hơn 5 tỷ lượt xem  mỗi tháng, TUBRR tự hào là địa chỉ tin cậy của hơn 100 nhãn hàng nhờ sự tận tình và chiến lược hiệu quả mà chúng tôi đem lại. Bằng nguồn lực phong phú và kinh nghiệm sâu rộng từ mạng lưới toàn cầu, các dịch vụ đa dạng của TUBRR đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các nhà sáng tạo là cá nhân, doanh nghiệp.

👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi