5 cách để xây dựng thương hiệu cá nhân trên YouTube

Trước khi bất kỳ ai xem video của bạn, họ sẽ thấy phần trình bày trực quan về nội dung kênh của bạn. Người xem nhìn lướt qua biểu ngữ YouTube và hình thu nhỏ video của bạn và đưa ra quyết định nhanh chóng: Tôi có muốn tương tác với kênh này hay không?  Ở một mức độ nào đó, những người xem này đang đánh giá thương hiệu của bạn . Họ muốn nhanh chóng hiểu bạn là ai bằng cách xem các từ và ảnh trên trang chủ kênh của bạn.  

Mẹo xây dựng thương hiệu cá nhân cho người dùng YouTube

Loại bỏ sự nhầm lẫn là lợi ích chính của việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Bằng cách giữ cho mọi thứ nhất quán, người xem biết những gì mong đợi từ nội dung của bạn. Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn có thể bao gồm:  

 • Tạo hình ảnh thẩm mỹ cho kênh của bạn
 • Sử dụng cùng một phông chữ văn bản trong tất cả các đồ họa của bạn  
 • Thể hiện cá tính của bạn theo cách giống nhau trong mọi video  
 • Sử dụng cùng một biểu tượng hồ sơ trên các phương tiện truyền thông xã hội   

Bạn muốn giúp những người xem đó kết nối với bạn và cuối cùng nhấn đăng ký ? Đây là hướng dẫn đầy đủ để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.  

1. Chọn tên kênh YouTube của bạn một cách khôn ngoan

Hầu hết người sáng tạo thực hiện một trong ba điều khi đặt tên kênh YouTube của họ:  

 1. Chọn một tên quá cụ thể.
 2. Chọn một tên quá rộng.  
 3. Chọn một cái tên "vừa phải" nằm giữa rộng và cụ thể.  

Nhưng cái nào tốt hơn?  Nếu bạn biết thị trường ngách của mình sẽ là gì , hãy bắt đầu với tên kênh rộng. Bạn luôn có thể thay đổi nó thành một cái gì đó chính xác hơn khi nội dung của bạn phát triển.  

2. Phù hợp với năng lượng của người xem

Làm cách nào để bạn tạo ra một thương hiệu gây được tiếng vang đối với người xem YouTube? Một số người nói rằng bạn phải hài hước hoặc giải trí để thu hút sự chú ý của mọi người, và điều đó có phần đúng. Nhưng mọi người kết nối với những thứ khác nhau, vì vậy, bạn nên phù hợp với năng lượng của người xem trên YouTube - cho dù đó là sự hướng nội trầm lặng hay cuộc phiêu lưu hỗn loạn.  Mỗi ngách đều có một sự rung cảm. Những người làm vườn trên YouTube rất hòa bình và điềm tĩnh, những người giải trí vui nhộn và những người sáng tạo doanh nghiệp trông giống như họ đang đến văn phòng. Bạn phù hợp với vị trí nào và làm cách nào để bạn có thể kết nối với những người xem cùng chí hướng?  

3. Tạo biểu ngữ YouTube giải thích nội dung của bạn

Đừng quên về các biểu ngữ khi xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn. Tiêu đề kênh chiếm nhiều dung lượng trên YouTube, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng chúng để truyền đạt giá trị nội dung của mình.  Các biểu ngữ tốt nhất trên YouTube là:  

 • Sạch sẽ và gọn gàng
 • Dễ đọc trên mọi thiết bị - máy tính để bàn hoặc thiết bị di động  
 • Nhất quán về mặt hình ảnh với mọi thứ khác trên kênh của bạn  
 • Có đề xuất giá trị cho kênh của bạn (người xem thu được gì khi xem)   

4. Giữ cho thumbnail trên YouTube của bạn nhất quán

Các hình thu nhỏ của bạn không được giống hệt nhau nhưng chúng phải bổ sung cho nhau nếu bạn muốn kênh của mình có giao diện “có thương hiệu”. Bạn có thể làm điều này bằng cách giữ cho các yếu tố thiết kế của bạn nhất quán thay vì lặp lại một thiết kế.  Những người sáng tạo thành công sử dụng cùng một bộ sưu tập phông chữ, màu sắc và hình ảnh liên quan đến thị trường ngách trên kênh của họ. Bằng cách đó, người xem luôn có thể phát hiện nội dung của họ trong một nhóm các video được đề xuất.  

5. Đừng để trống phần 'Giới thiệu' Kênh của bạn

Để thương hiệu kênh của bạn ghi được dấu ấn trong mắt khán giả, điều quan trọng là đừng để họ nhầm lẫn bạn với bất kỳ ai khác. Đó là lý do vì sao bạn không được bỏ trống phần Mô tả kênh. Đó là nơi duy nhất mà bạn có thể giải thích bằng văn bản chi tiết tại sao ai đó nên xem nội dung của bạn.  Thêm vào đó, nếu bạn từng tìm hiểu về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), thì bạn biết sức mạnh của ngôn từ trên YouTube rồi đấy. Sử dụng các từ khóa dành riêng cho thị trường ngách trong tiểu sử giúp kênh của bạn xuất hiện trên các trang tìm kiếm trong ứng dụng. Và ai không muốn điều đó?  Vì vậy, ngay cả khi biểu ngữ YouTube của bạn không có văn bản, hãy đảm bảo có điều gì đó đặc biệt xuất hiện trong Mô tả kênh của bạn. 


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị  

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.   

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:  

 • Quản lý nhà sáng tạo  
 • Hỗ trợ và phát triển kênh   
 • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng   
 • Nhượng quyền nhân vật   
 • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube.  

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉    Tại đây     

Liên hệ ngay với TUBRR tại: