Chiến lược Video Marketing trên Youtube hiệu quả cần những yếu tố nào?


Video Marketing trên YouTube không chỉ đơn giản là đưa ra ý tưởng. Bạn cần điều chỉnh những ý tưởng đó cho phù hợp với thương hiệu của mình. Để làm điều đó, bạn cần biết các mẹo digital đơn giản sau:

1. Hiểu khán giả của mình

Nếu bạn chưa tạo kênh YouTube cho thương hiệu của mình trước đây hoặc bạn cần khởi động lại, thì việc nắm bắt đối tượng mục tiêu là bước quan trọng đầu tiên. Trong số khán giả trên kênh của bạn, những người nào sẽ có nhiều khả năng tương tác với nội dung video nhất? Những người tiêu dùng muốn gì? Bạn có thể bắt đầu lập khung ý tưởng Marketing video Youtube của mình dựa trên sở thích của nhóm đối tượng này.

2. Tìm hiểu đối thủ

Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì trên YouTube? Họ sản xuất những loại video nào? Bạn có thể điều chỉnh một số ý tưởng video YouTube của họ cho thị trường của bạn. Nếu họ có một chuỗi video review sản phẩm đem lại kết quả tốt, hãy cân nhắc bắt đầu một loạt bài tương tự của riêng bạn. Bạn cũng có thể nghiên cứu các khoảng trống trên trên thị trường, tìm những hướng đi mà chưa ai trong ngách của bạn làm được và lấp đầy khoảng trống đó.

3. Tìm kiếm những chủ đề phổ biến trong thị trường ngách của bạn

Tiến hành nghiên cứu thị trường về các chủ đề phổ biến trong thị trường ngách của bạn. Những chủ đề mà mọi người muốn biết về? Khi bạn tạo nội dung chất lượng cao xoay quanh các chủ đề thịnh hành, thì nội dung đó sẽ có nhiều khả năng thành công hơn.

4. Cải tiến những nội dung cũ và tối ưu tìm kiếm

Nếu bạn đã có tài khoản YouTube, hãy cải tiến tài khoản đó. Update những nội dung cũ bằng thumbnail mới chẳng hạn. Tùy thuộc vào chủ đề, bạn cũng có thể cần cập nhật thông tin trong video. Trong khi cập nhật nội dung, bạn có thể tối ưu hóa video của mình để tìm kiếm bằng cách sử dụng các từ khóa trong tiêu đề, mô tả và thẻ của video.


👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi