Mách bạn 8 mẹo để bật kiếm tiền nhanh hơn trên YouTube

Không gì sánh được với cảm giác kiếm được tiền từ kênh YouTube. Nếu bạn chưa được bật kiếm tiền, hãy đặt mục tiêu trong năm mới 2024: nâng cao kỹ năng làm video, nhanh chóng đạt đến Chương trình Đối tác YouTube và được trả tiền!  

I. Yêu cầu cơ bản để tham gia Chương trình đối tác YouTube (YPP):

YPP cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ video của họ bằng quảng cáo và doanh thu tài trợ của người hâm mộ, chẳng hạn như Super Chats và Stickers, Super Thanks, và Channel Memberships. YouTube không cho phép tất cả mọi người tham gia chương trình nên có rất nhiều yêu cầu cần đáp ứng.

Để bật kiếm tiền trên YouTube nhanh chóng, bạn cần tập trung vào hai điều:

 • Tăng số lượng người đăng ký của bạn
 • Tăng thời gian xem của bạn  

Những cột mốc này quan trọng vì chúng thể hiện những con đường khác nhau để gia nhập YouTube Partner Program.

bật kiếm tiền nhanh hơn trên YouTube
Bật kiếm tiền nhanh hơn trên YouTube

1. Tài trợ của người hâm mộ trên YouTube

Nếu bạn muốn kiếm tiền thông qua hoạt động tài trợ của người hâm mộ, đây là những yêu cầu tối thiểu để tham gia YouTube Partner Program:

 • 500 người đăng ký
 • 3 lần tải lên công khai trong 90 ngày qua
 • 3.000 giờ xem công khai trong 12 tháng trước hoặc 3 triệu lượt xem công khai trên YouTube Shorts trong 90 ngày qua

2. Doanh thu quảng cáo trên YouTube

Nếu bạn muốn kiếm tiền với quảng cáo video, đây là những yêu cầu tối thiểu để thực hiện điều đó:

 • 1.000 người đăng ký
 • 4.000 giờ xem công khai trong khoảng thời gian 12 tháng hoặc 10 triệu lượt xem công khai trên YouTube Shorts trong khoảng thời gian 90 ngày

II. Mẹo để đạt được 3.000-4.000 giờ xem

Trên YouTube, thời lượng xem là khoảng thời gian mà người xem dành để xem video. Tổng số giờ này quyết định khả năng của kênh tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Dưới đây là cách nhanh chóng đạt được 3.000 đến 4.000 giờ xem để đạt được mục tiêu!

1. Tạo video có tiềm năng thời gian xem cao

Tạo video có tiềm năng thời gian xem cao
Tạo video có tiềm năng thời gian xem cao

Chắc chắn, có một số video thu hút thời lượng xem lớn hơn so với những video khác. Điều này không phải là do tính độc đáo hoặc khác biệt ngoạn mục; thường đơn giản là chúng được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm xem và lắng nghe trong thời gian dài hơn. 

Nếu bạn đang bắt đầu một kênh YouTube mới, hãy thử sức với những loại video này để tăng thời lượng xem:

 • Podcast : Nội dung dựa trên âm thanh sẽ tích lũy thời gian xem cao nếu chủ đề hấp dẫn.
 • Nội dung dành cho trẻ em : Những video mà trẻ em xem đi xem lại (như các bài đồng dao dành cho trẻ mẫu giáo và các bài hát dành cho trẻ em), sẽ tạo ra nhiều giờ xem hơn.
 • Phim tài liệu dài: Video khám phá các chủ đề chuyên sâu, thường kết hợp giữa giáo dục và giải trí.
 • Live-stream : Video trực tiếp thường dài và có thời gian xem cao.
 • Video ASMR: Các video có âm thanh có thể phát ở chế độ nền và tăng số giờ xem.
 • Video tổng hợp: Tuyển tập các video giải trí phát đi phát lại và thu hút người xem.
screenshot-2024-03-06-092850.png

2. Mới Mẻ và Hấp Dẫn

Trước hết, YouTube là nền tảng giải trí dành cho hàng tỷ người. Vì vậy, bạn càng thú vị và sáng tạo thì bạn càng dễ kiếm được thời gian xem. Tất nhiên, bạn sẽ phải thú vị hơn và đổi mới hơn hàng nghìn người sáng tạo, điều này thì nói dễ hơn là làm.

Nhưng điều đó là có thể. Bạn chỉ cần tốt hơn 90% so với đối thủ. Điều này thường có nghĩa là tạo ra thứ gì đó mà mọi người chưa từng thấy trước đây.

Điều đó có thể đến từ việc có một:

 • Sở thích hiếm có
 • Câu chuyện cuộc sống hấp dẫn
 • Tài năng hoặc cá tính độc đáo
 • Hoàn cảnh sống khác biệt

Nói cách khác, điều gì làm cho nội dung của bạn trở nên đặc biệt?

screenshot-2024-03-06-092914.png

3. Cải thiện sự hiện diện trên máy ảnh của bạn

Bạn có hiển thị khuôn mặt của mình trong video YouTube không? Nếu vậy, một cách để làm hài lòng khán giả (và tăng thời gian xem) là trở nên hấp dẫn hơn. Sử dụng giọng nói, tính cách và nét mặt của bạn để khiến người xem cảm thấy thoải mái khi xem nội dung của bạn.

Cải thiện sự hiện diện trên máy ảnh của bạn
Cải thiện sự hiện diện trên máy ảnh của bạn

Hãy bắt đầu bằng cách tính xem bạn cần nói trong bao lâu thay vì lan man hoặc nói lung tung. Sau đó, thay đổi cách nói của bạn (âm lượng và tốc độ) để tạo ra sự đa dạng trong giọng nói và thu hút người xem. Tạo sự ấm áp trong video của bạn bằng cách duy trì giao tiếp bằng mắt, thay đổi nét mặt và sử dụng ngôn ngữ cơ thể.

4. Đừng chỉ làm video - Hãy kể chuyện

Nếu chúng ta học được điều gì từ sự gia tăng tính xác thực trên YouTube thì đó là người xem muốn có cảm giác như là họ đang đi chơi với một người bạn. Và bạn bè thì làm gì? Họ kể cho nhau nghe những câu chuyện!

Hãy thử sức mình trong việc viết content câu chuyện trong video, vlog dài hơn hoặc bất kỳ nội dung nào mà người xem sẽ chú ý theo dõi. Kết hợp điều đó với các từ khóa phù hợp trên YouTube và bạn sẽ nhanh chóng đạt được nhiều thời gian xem hơn!

II. Mẹo để đạt được 500-1.000 người đăng ký trên YouTube

Việc thu hút được nhiều người đăng ký kênh YouTube cũng quan trọng như việc tăng thời gian xem của bạn. Tuy nhiên, trong khi xây dựng giờ xem là một nghệ thuật thì việc tìm kiếm khán giả mục tiêu trên YouTube lại là một môn khoa học.

1. Tìm một ngách và bám sát nó

Trên YouTube, ngách của bạn là những gì bạn được biết đến. Đó là loại nội dung cụ thể mà bạn tạo ra và các chủ đề bạn thảo luận trên kênh của mình, như trồng cây, các trận bóng đá nổi bật hoặc đi du lịch bụi. Việc tìm cho mình một ngách cho phép bạn thu hút người xem quan tâm đến cùng sở thích, chủ đề hoặc phong cách sống mà bạn đang quảng cáo. Và điều đó sẽ xây dựng nên một cộng đồng!

screenshot-2024-03-06-092934.png

2. Xây dựng một cộng đồng đáng để tham gia

Các kênh YouTube tốt nhất được xây dựng trên cộng đồng vững mạnh. Trên thực tế, hãy thay cụm từ “người đăng ký YouTube” bằng “cộng đồng YouTube” và bạn đã có ý tưởng đúng đắn rồi đấy.

Hãy nghĩ đến cách hành xử của hầu hết người xem khi họ xem, duyệt qua và tương tác trên YouTube. Rất ít người đăng ký kênh vì họ xem được một video hay; họ tham gia sau khi chứng kiến một cộng đồng vững chắc.

Xây dựng một cộng đồng không hề dễ dàng nhưng những hành động để đạt được điều đó cũng đủ đơn giản:

 • Trả lời các bình luận trên YouTube.
 • Giải quyết vấn đề cho người xem thông qua nội dung, sản phẩm, v.v.
 • Hãy lưu ý đến mong muốn và nhu cầu của người xem khi tạo nội dung.
 • Trò chuyện với người xem của bạn trên Tab Cộng đồng YouTube .
 • Xây dựng cộng đồng độc quyền chỉ dành cho họ.
screenshot-2024-03-06-092956.png

3. Chia sẻ video của bạn trên mạng xã hội

Bạn có chia sẻ video YouTube của mình trên các nền tảng khác không? Nếu không, đã đến lúc đăng video lên TikTok, Instagram, X, Facebook,... để quảng cáo kênh của bạn. Điều này mang lại nhiều sự chú ý hơn cho nội dung của bạn và tăng cơ hội kiếm được nhiều người đăng ký hơn.

Ngoài ra, theo cách này, bạn không phải đợi thuật toán của YouTube chú ý đến video của mình và giới thiệu chúng cho đúng người. Bạn đang tự mình giải quyết vấn đề để tăng lượng khán giả nhanh hơn.

Chia sẻ video của bạn trên mạng xã hội
Chia sẻ video của bạn trên mạng xã hội

4. Làm cho việc đăng ký trở nên dễ dàng hơn

Làm cho việc đăng ký trở nên dễ dàng hơn
Làm cho việc đăng ký trở nên dễ dàng hơn

Nhắc người xem đăng ký luôn hữu ích nhưng có nhiều cách khác để phát triển cộng đồng của bạn trong thời gian ngắn.

Từ quan điểm trải nghiệm người dùng, bạn có thể giúp mọi người dễ dàng nhấn nút đăng ký. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt liên kết đăng ký, nút hoặc hình mờ ở bất kỳ nơi nào người xem của bạn — trang xem video, trang web, phần bình luận,…

Hãy luôn nhớ:

Hãy làm theo 8 bước ở trên và bạn sẽ rút ngắn khoảng thời gian từ ngày đầu tiên trên YouTube đến ngày bạn được bật kiếm tiền.

Tuy nhiên, thậm chí còn có nhiều cách hơn để thành công. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tuân theo các điều khoản và chính sách của YouTube, trong đó giải thích cách duy trì trạng thái tốt cho kênh của bạn. Suy cho cùng, không có kênh = không có tiền!


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Với cương vị đối tác chiến lược nằm trong hệ sinh thái WOA Media, TUBRR trải qua 10 năm kinh nghiệm kết nối và hợp tác bền vững cùng các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Sở hữu mạng lưới rộng lớn và nằm trong hệ sinh thái đa dạng, TUBRR tự tin mang đến các giải pháp toàn diện cho các nhà sáng tạo.

blog-04-8-3
Là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:   

Liên hệ ngay với TUBRR tại: