4 chính sách update giúp bạn kiếm tiền dễ hơn trên YouTube

1. Quy định mới về kiếm tiền từ Youtube Shorts

 Kể từ năm 2021, quỹ YouTube Shorts là cách chính để kiếm tiền từ các video ngắn trên nền tảng này. Đây là cách chương trình hoạt động:

 1. Những người sáng tạo nội dung ngắn phổ biến được trả tiền thưởng hàng tháng, có giá trị từ 100 đến 10.000 USD.
 2. Số tiền thưởng phụ thuộc vào số lượt xem mà người sáng tạo đang thu hút. Thường cần hàng triệu lượt xem để kiếm được vài trăm đô la mỗi tháng.

Rất tiếc, quỹ YouTube Shorts không phải là một phần của YPP. Vì vậy, hiện tại, lượt xem video ngắn không được tính vào các yêu cầu để kiếm tiền từ một kênh, đó là 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem.Nhưng YouTube sắp thay đổi các quy tắc đó. Vào đầu năm 2023, những người sáng tạo đã đạt 1.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem video ngắn trong 90 ngày có thể đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube.Sau khi tham gia chương trình, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các công cụ kiếm tiền của YouTube: doanh thu quảng cáo trên video dài, Super Thanks, Super Chat, Hội viên của kênh và hơn thế nữa.

Youtube Partner program

 

2. Chia sẻ doanh thu cho YouTube Shorts

Kể từ năm 2007, YouTube đã chia sẻ doanh thu quảng cáo với người sáng tạo. Và phần chia đó thưởng cho người sáng tạo phần lớn lợi nhuận (55%) trong khi YouTube lấy 45% còn lại.Mô hình này chỉ tồn tại cho các video dạng dài. Nhưng vào đầu năm 2023, nền tảng này sẽ mở rộng mô hình chia sẻ doanh thu này sang YouTube Shorts.Đây là cách nó sẽ hoạt động:

 • YouTube sẽ tiếp tục hiển thị quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu Shorts và tạo ra doanh thu.
 • Người tạo YPP sẽ nhận được 45% doanh thu quảng cáo đến từ YouTube Shorts.
 • Số tiền mà người sáng tạo kiếm được sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ lượt xem Shorts của họ.
 • Tỷ lệ chia sẻ doanh thu sẽ là 45% cho dù người sáng tạo có sử dụng nhạc trong video ngắn của họ hay không.

3. Yêu cầu đầu vào thấp hơn cho chương trình YPP

Tin tức này vẫn chưa được xác thực, nhưng đây vẫn là một tin vui cho những cá nhân hoặc nhóm sáng tạo nội dung nhỏ lẻ.Vào năm 2023, YouTube sẽ giới thiệu cấp độ YPP mới với các yêu cầu được giảm bớt — không phải tiêu chuẩn 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem . Bất kể yêu cầu là gì, họ sẽ cung cấp cho người sáng tạo quyền truy cập sớm vào các tính năng kiếm tiền, chẳng hạn như Super Chat và Hội viên của kênh.Các cấp độ này cũng sẽ có "lộ trình người sáng tạo" tập trung vào video dạng dài, Shorts hoặc livestreams. Cụ thể chính sách này như thế nào, hãy chờ đón những thông báo tiếp theo từ Youtube nhé! 

4. Kiếm tiền từ các video YouTube có bản quyền âm nhạc

Thêm nhạc vào video YouTube là việc phức tạp hơn vẻ ngoài của nó. Bạn phải cân nhắc nhiều thứ, không chỉ là sự hấp dẫn mà còn hơn cả việc tìm kiếm những giai điệu dễ viral. Để kiếm tiền hoàn toàn từ video của bạn, bạn phải biết bài hát đó có bản quyền hay không và liệu bạn có được phép sử dụng bài hát đó hay không. Nếu không, YouTube có thể tắt tính năng kiếm tiền từ video của bạn.Để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn, YouTube sẽ ra mắt Creator Music. Bổ sung mới này cho phép người sáng tạo cấp phép cho các bài hát từ danh mục nhạc và sử dụng các giai điệu đó trong các video dài của họ. Theo YouTube, việc cấp phép sẽ có giá phải chăng và người sáng tạo sẽ kiếm được phần doanh thu tiêu chuẩn (55%) khi cấp phép thông qua Creator Music. Những người sáng tạo có thể chia doanh thu với chủ sở hữu bản quyền của bản nhạc nếu họ không mua giấy phép.Creator Music đang ở giai đoạn thử nghiệm tại Hoa Kỳ nhưng YouTube sẽ mở rộng dịch vụ này vào năm 2023.


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị  

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.   

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:  

 • Quản lý nhà sáng tạo  
 • Hỗ trợ và phát triển kênh   
 • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng   
 • Nhượng quyền nhân vật   
 • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube.  

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉    Tại đây     

Liên hệ ngay với TUBRR tại: