5 mẹo làm YouTube Affiliate Marketing hiệu quả

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên internet, chỉ xếp sau chủ sở hữu của nó, Google. Do đó, nếu bạn muốn thành công với YouTube Affiliate Marketing, bạn cần đảm bảo video của mình xếp hạng cao trong các tìm kiếm trên YouTube. Cùng tìm hiểu 5 mẹo làm điều này dễ dàng hơn cùng TUBRR trong bài viết dưới đây nhé:  

1. Xác định những từ khóa tốt nhất

Nghiên cứu từ khóa về cơ bản là xác định các thuật ngữ tốt nhất để giúp mọi người tìm thấy video của bạn trên YouTube. Bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ khác nhau trên internet có thể giúp bạn điều này (một số miễn phí, một số trả phí). Một số tốt nhất là TubeBuddy, VidIQ, Trình khám phá từ khóa của Ahrefs và Google Xu hướng.  

Khi sử dụng các công cụ này, bạn muốn tìm các từ khóa cho các chủ đề video của mình phổ biến một cách hợp lý mà không quá cạnh tranh. Rõ ràng, chúng phải là những từ khóa có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn, khiến bạn cảm thấy mình có thể tạo một video phù hợp.  

Từ khóa cần xuất hiện trong tiêu đề video, tên tệp và mô tả video của bạn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó. YouTube và Google không thích việc nhồi nhét từ khóa khi bạn sử dụng một từ khóa quá nhiều lần (hoặc sử dụng quá nhiều từ khóa trên một video), khiến mô tả của bạn trở nên không tự nhiên.  

2. Đừng khiến video của bạn giống như quảng cáo

Hãy nhớ rằng người xem YouTube thường không thích quảng cáo, vì vậy đừng làm cho video của bạn trông giống như một video chỉ nhận tiền để quảng cáo, thiếu tính chân thực. 

Mọi người xem YouTube để học hỏi hoặc giải trí. Trừ khi mua YouTube Premium, họ có thể phải xem quảng cáo trên các video mà họ xem, nhưng hầu hết mọi người đều tắt chúng càng nhanh càng tốt. 

Do đó, bạn không nên làm cho video của mình trông giống như một phần mở rộng của quảng cáo đầu video.  Hãy nhớ rằng tất cả các video bạn chia sẻ trên YouTube phải cung cấp giá trị cho người xem - bao gồm cả những video mang tính chất YouTube Affiliate Marketing của bạn.  

  

3. Chèn liên kết affiliate ở những vị trí phù hợp

YouTube cho phép bạn thêm các liên kết trong bài đăng video của mình, đặc biệt là trong phần mô tả video. Với sự tiện lợi này, Affiliate Marketing trên YouTube dễ dàng hơn nhiều so với Instagram hoặc TikTok. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng điều này và thêm các liên kết ở những nơi có liên quan khi phù hợp.  

4. Thiết kế thumbnail thật bắt mắt

CTR (Click-through rate) - tỷ lệ nhấp chuột có tác động đáng kể đến thứ hạng tìm kiếm trên YouTube. Mọi người có nhiều khả năng nhấp vào một bài đăng mà họ cảm thấy họ sẽ quan tâm. Thumbnail video của bạn càng bắt mắt và tiêu đề video của bạn càng hấp dẫn, thì tỷ lệ nhấp của bạn có khả năng cao hơn.  

5. Hãy cởi mở với khán giả về việc làm YouTube Affiliate Marketing của bạn

Nếu video của bạn đủ hay, mọi người sẽ không lo lắng nếu họ thấy rằng bạn đang liệt kê các liên kết Affiliate. Điều này đặc biệt đúng đối với những người quan tâm đến thị trường ngách mà bạn đã chọn.  

Hơn thế, đây còn là một yêu cầu pháp lý ở nhiều nơi rằng creator cần tiết lộ các liên kết  quảng cáo của mình và trung thực với người xem rằng bạn có thể nhận được hoa hồng trên bất kỳ khoản tiền nào mọi người có thể chi nếu họ click vào các liên kết của bạn. Nếu video của bạn thực sự đem lại giá trị, khán giả cũng sẽ không khắt khe với điều này. Ngược lại, họ sẽ vui vẻ theo dõi các liên kết của bạn nếu họ cảm thấy muốn mua sản phẩm.  


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.       

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:      

  • Quản lý nhà sáng tạo      
  • Hỗ trợ và phát triển kênh       
  • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng       
  • Nhượng quyền nhân vật       
  • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube.      

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉  Tại đây         

Liên hệ ngay với TUBRR tại: