8 cách để kịch bản của bạn trở nên hấp dẫn hơn

1. Sử dụng các câu ngắn

Những câu dài rất khó đọc, khó nghe và khó hiểu. Đó là lý do tại sao bạn nên viết các câu ngắn hơn cho kịch bản video của mình và giữ mọi thứ bình thường. Bạn sẽ giảm thông tin mà người xem nghe được để họ có thể theo dõi dòng suy nghĩ của bạn.  Đồng thời, hãy thay đổi độ dài của các câu của bạn để chúng diễn ra như một cuộc trò chuyện tự nhiên giữa những người bạn.  

2. Sử dụng thì hiện tại

Viết ở thì hiện tại tạo cảm giác cấp bách. Bạn sẽ giao tiếp ở đây và ngay bây giờ, thu hút sự chú ý của người xem để giữ họ tương tác.  

3. Viết theo phong cách hội thoại

YouTube khá thoải mái, vì vậy hãy sử dụng các từ và cụm từ đơn giản mà ai cũng có thể hiểu được. Bạn không muốn nghe như đang trình bày một bài phát biểu học thuật hoặc thuyết trình nghiên cứu.  Đồng thời, đừng làm cho kịch bản của bạn trở nên thân mật đến mức nghe có vẻ khó hiểu.  

4. Sử dụng câu chủ động hơn câu bị động

Khi bạn viết ở  giọng chủ động , chủ ngữ của câu thực hiện một hành động đối với một thứ khác - một người, một ý tưởng hoặc một sự vật. Một câu được viết ở giọng bị động không thể hiện rõ chủ đề, điều này sẽ gây nhầm lẫn.  

Câu chủ độngJoseph đã nhận nuôi ba con chó con vào mùa đông năm ngoái và chúng lớn nhanh.  

Câu bị động : Ba chú chó con đã được Joseph nhận nuôi vào mùa đông năm ngoái và chúng đang lớn rất nhanh.  

Câu bị động đòi hỏi người xem phải tư duy nhiều hơn để hiểu.  

5. Viết đơn giản hết sức có thể

Loại bỏ các từ, câu và cảnh không cần thiết khỏi kịch bản của bạn nếu chúng không thêm vào câu chuyện.  

6. Gieo chút hài hước

Sự hài hước tạo thêm giai điệu vui vẻ, nhẹ nhàng cho video của bạn. Chỉ cần đừng đi quá đà bằng cách pha trò cười xúc phạm khiến mọi người cảm thấy khó chịu.  

7. Chỉnh sửa kịch bản của bạn vài lần

Viết tốt không xảy ra trong một sớm một chiều, vì vậy hãy đọc kịch bản của bạn và sửa lại cho đến khi bạn hài lòng.  

8. Tìm kiếm nhận xét

Sẽ rất hữu ích nếu bạn nhận được phản hồi trước khi xuất bản video YouTube. Bạn có thể hỏi bạn bè và gia đình xem họ nghĩ gì hoặc nhận phản hồi nghiêm túc từ người viết kịch bản. 


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Với cương vị đối tác chiến lược nằm trong hệ sinh thái WOA Media, TUBRR trải qua 10 năm kinh nghiệm kết nối và hợp tác bền vững cùng các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Sở hữu mạng lưới rộng lớn và nằm trong hệ sinh thái đa dạng, TUBRR tự tin mang đến các giải pháp toàn diện cho các nhà sáng tạo.

blog-04-8-3
Là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:   

Liên hệ ngay với TUBRR tại: