Những yếu tố tạo nên một video viral


Thành thật mà nói, không có công thức kì diệu nào phù hợp với mọi video cả. Những tin tức nóng hổi, sự quan tâm của khán giả hay sự thay đổi đột ngột của các từ khóa thịnh hành là điều nằm ngoài sự kiểm soát của Content Creator. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn trông chờ vào vận may khi sáng tạo nội dung. Những video tạo được hiệu ứng lan truyền tốt trên mạng xã hội hầu như đều có một vài đặc điểm chung dưới đây, cùng TUBRR tìm hiểu nhé!

Như thế nào là một video viral?

Một video viral được hiểu là video có tốc độ lan truyền nhanh chóng trên internet. Mặc dù không có lượng views nào được xem là “cột mốc” chính thức cho sự viral, tuy nhiên ai cũng ngầm hiểu rằng đó phải là con số hàng triệu lượt xem. Một video được nhận xét là viral khi nó được lan truyền chủ yếu bằng sự tiếp cận tự nhiên, thông qua việc người xem chia sẻ nội dung trên mạng xã hội, thảo luận và xem lại nhiều lần. Điều này khác với việc video đạt nhiều lượt xem dựa vào quảng cáo. Trong khi YouTube vẫn là nền tảng chia sẻ video lớn nhất, các video trên TikTok và Instagram cũng lan truyền mạnh mẽ. Có nhiều nguyên tắc nội dung giống nhau giữa các nền tảng này, mặc dù TikTok phụ thuộc nhiều hơn vào số lượng lớn video ngắn, trong khi video trên Instagram thì giống như video Youtube rút gọn và phụ thuộc vào hashtag để phổ biến.

Những yếu tố tạo nên một video viral

Tích cực chia sẻ video mới của bạn sẽ không giúp bạn thu hút được nhiều sự chú ý nếu bản thân video đó không có chất lượng cao từ đầu. Những video viral thành công trên mạng xã hội thường có những đặc điểm sau đây:

  1. Ngắn gọn: Với thời đại số hiện nay, người dùng không còn kiên nhẫn cho những nội dung quá dài. Những video viral dần giảm thời lượng xuống chỉ còn bằng một bài hát (MV) hoặc ngắn hơn thế.
  2. Kết nối cảm xúc: Con người luôn khao khát được kết nối về mặt cảm xúc. Những video truyền cảm hứng, hài hước, giật gân hoặc vui vẻ sẽ khiến khán giả thích thú hơn khi xem và sẽ được chia sẻ thường xuyên hơn.
  3. Trọng tâm: Video của bạn cần có một điểm nhấn cụ thể và rõ ràng. Đó có thể là khoảnh khắc cao trào, kịch tính hoặc plot twist ít ai ngờ đến, được thể hiện một cách trực quan trên video.
  4. Tiêu đề hấp dẫn: Thể hiện rõ chủ đề của video, nhưng không mang tính “treo đầu dê bán thịt chó”.
  5. Giọng điệu nhất quán: Điều gì sẽ xảy ra nếu tính cách thương hiệu của bạn là nghiêm túc chứ không phải hài hước? Trong trường hợp này, bạn nên ưu tiên tính nhất quán trong giọng điệu thương hiệu hơn là cố gắng bắt trend. Nhiều video tạo được hiệu ứng lan truyền tốt trên mạng xã hội nhờ sự chân thành, truyền cảm hứng hoặc cung cấp thông tin hữu ích cho khán giả. Tất cả những điều này tạo nên một kết nối cảm xúc đồng thời duy trì tiếng nói thương hiệu, tạo dấu ấn và uy tín của brand trong mắt người xem.

Theo bạn, còn điều gì cần thiết trong một video để chúng có thể trở nên phổ biến trên mạng xã hội không? Comment bàn luận cùng TUBRR nhé!


Gặp khó khăn khi bắt đầu làm Youtube? Có TUBRR bên bạn đây!

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được Youtube tín nhiệm, TUBRR – mạng lưới đa kênh thuộc sở hữu của WOA, tự tin là MCN hiểu rõ Youtube nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:

– Quản lý nhà sáng tạo

– Hỗ trợ và phát triển kênh

– Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng

– Nhượng quyền nhân vật

– Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng Youtube.

Với tư cách là đơn vị đang quản lý hơn 800 kênh, đạt hơn 5 tỷ lượt xem  mỗi tháng, TUBRR tự hào là địa chỉ tin cậy của hơn 100 nhãn hàng nhờ sự tận tình và chiến lược hiệu quả mà chúng tôi đem lại. Bằng nguồn lực phong phú và kinh nghiệm sâu rộng từ mạng lưới toàn cầu, các dịch vụ đa dạng của TUBRR đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các nhà sáng tạo là cá nhân, doanh nghiệp.

👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi