4 yếu tố tạo nên chiến dịch Marketing hiệu quả trên Youtube


1. Xác định kết quả muốn đạt được & thiết lập KPI

Đầu tiên, hãy xác định mục tiêu tổng thể cho cả kênh.

Trả lời câu hỏi sau: Các mục tiêu lớn nào mà bạn muốn đạt được thông qua việc phát triển nội dung trên Youtube? (ví dụ: xây dựng thương hiệu cá nhân? Kiếm tiền từ quảng cáo hay mục tiêu kinh doanh?)

Từ mục tiêu đề ra, bạn sẽ vạch ra được những chỉ số cần thiết để đặt KPI đo lường hiệu quả cho kênh của mình.

2. Thấu hiểu khán giả

Nếu bạn chưa tạo kênh YouTube cho thương hiệu của mình trước đây hoặc bạn cần khởi động lại, thì việc nắm bắt đối tượng mục tiêu là bước quan trọng đầu tiên. Trong số khán giả trên kênh của bạn, những người nào sẽ có nhiều khả năng tương tác với nội dung video nhất? Những người tiêu dùng muốn gì? Bạn có thể bắt đầu lập khung ý tưởng Marketing video Youtube của mình dựa trên sở thích của nhóm đối tượng này.

3. Thấu hiểu đối thủ

Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì trên YouTube? Họ sản xuất những loại video nào? Bạn có thể điều chỉnh một số ý tưởng video YouTube của họ cho thị trường của bạn. Nếu họ có một chuỗi video review sản phẩm đem lại kết quả tốt, hãy cân nhắc bắt đầu một loạt bài tương tự của riêng bạn. Bạn cũng có thể nghiên cứu các khoảng trống trên trên thị trường, tìm những hướng đi mà chưa ai trong ngách của bạn làm được và lấp đầy khoảng trống đó.

4. Lập kế hoạch, nhưng đừng cứng nhắc bám vào chúng

Bạn cần hiểu rằng, mọi kế hoạch không thể hoàn hảo ngay từ đầu. Không phải mọi giả định bạn đưa ra đều đúng. Và mặc dù đã cẩn thận xây dựng kế hoạch dựa trên một loạt các nỗ lực phân tích cụ thể, bạn vẫn không thể dự đoán chính xác cách phản ứng của khán giả với mỗi video mình đăng tải. Do đó, điều cần thiết là liên tục đo lường và giám sát hiệu quả của chiến lược Marketing và thay đổi các yếu tố khi cần thiết.


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpage: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi